อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

เดือด!นร.หญิงไม่ยืนเคารพธงชาติ แม่ค้าปราดตบสั่งสอน

แม่ค้า สถานีรถไฟเมืองกรุงเก่า ฉุนขาด เห็นนักเรียนหญิงไม่ยืนเคารพธงชาติ ตรงปรี่เข้าไปตบสั่งสอน เรื่องถึงโรงพัก แกนนำ คณะราษฎรอยุธยา จวกเห็นต่างใช้ความรุนแรงปลูกฝังเด็ก อังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 21.40 น.

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ "คณะราษฎรอยุธยา" เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ หญิงสาวโต้เถียง และใช้มือตบหน้าเด็กนักเรียนหญิงมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่นั่งอยู่ริมรางรถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา โดยมีประชาชนเข้ามาห้ามปราม นำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวออกไปจากจุดเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุมีการระบุว่า มาจากการที่เด็กนักเรียนหญิงไม่ยอมยืนตรงเคารพธงชาติ ภายหลังเกิดเหตุมีตำรวจรถไฟประจำสถานีเข้าระงับเหตุ ก่อนเชิญตัวทั้ง 2 คน ส่ง ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา นำไปสอบปากคำ

เบื้องต้น ได้รับแจ้งความฝั่งนักเรียนหญิงไว้ ก่อนส่งตัวไปตรวจร่างกายเพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมประสานสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ ส่วนแม่ค้าคนก่อเหตุยังไม่มีการแจ้งข้อหาแต่อย่างใด มีเพียงลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานระหว่างรอผลแพทย์ สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 18.00 น. บริเวณสถานีรถไฟเปิดเพลงชาติ แต่เด็กนักเรียนหญิงไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ เนื่องจากให้เหตุผลว่าปวดท้องประจำเดือน แม่ค้าเห็นเข้าก็ไม่พอใจตรงไปต่อว่าที่ไม่เคารพธงชาติ ซึ่งเด็กนักเรียนยืนยันว่าพยายามอธิบายแล้วแต่ฝั่งแม่ค้าไม่ฟัง จึงเกิดโต้เถียงและทำร้ายร่างกายกัน ทั้งนี้ อยู่ระหว่างรอสอบปากคำพยานและตรวจสอบภาพคลิปหลักฐานที่มีผู้เห็นเหตุการถ่ายไว้ได้ โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถาม นายทวิวงศ์ โตทวิวงศ์ แกนนำกลุ่มคณะราษฎรอยุธยา เปิดเผยว่า เหตุการณ์การใช้ความรุนแรงกับคนที่คิดเห็นต่าง ไม่ว่าจะเป็นใครกับใครหรือกลุ่มไหนโดยเฉพาะการที่ผู้ใหญ่ใช้ความรุนแรงกับเยาวชนที่มีความคิดเห็นต่าง แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในสังคมไทย จะมาบอกว่าเป็นการสั่งสอนเด็กก็ฟังไม่ขึ้น ควรใช้เหตุและผลมากกว่า อย่าใช้กำลังในการปลูกฝังอะไรให้กับเด็กหรือคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดเห็นต่าง จึงอยากเรียกร้องให้เหตุการณ์นี้เป็นบรรทัดฐานของสังคมไทย ทางกลุ่มคณะราษฎรอยุธยาเรามีทีมทนายความ พร้อมเข้าไปให้ความช่วยเหลือน้องนักเรียนตลอดเวลา อยู่ระหว่างการประสานงาน ทั้งนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นทางกลุ่มจะนำไปใช้ปราศรัยในจัดกิจกรรมร่วมกันลอยกระทงกับคณะราษฎรอยุธยา ในวันที่ 30 ต.ค.นี้ บริเวณโบราณสถานป้อมเพชรต่อไป.
แอดไลน์ คลิกเลย...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 72