อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

ลุ้นไต่สวน'เพนกวิน'ละเมิดศาล ปมไลฟ์สดชักชวนชุมนุม

ลุ้น! ศาลไต่สวน "เพนกวิน"แกนนำกลุ่มประชาชนปลดแอก ละเมิดอำนาจศาล ปมไลฟ์สดยุยงชักชวนร่วมชุมนุมหน้ามุกบันไดศาล วันฝากขัง"อานนท์-ไมค์" เผยไม่สลดชู3นิ้วผ่านกระจกรถราชทัณฑ์ทักทายนักข่าวหน้าศาล พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 11.00 น.

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาลหมายเลขดำ ลศ. 9/2563 ที่ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลอาญา กล่าวหา นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์  แกนนำมวลชนกลุ่มประชาชนปลดแอก ละเมิดอำนาจศาล จากกรณีเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ส.ค.2563 ขณะพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ นำตัวนายอานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์  2 ผู้ต้องหา คดีปราศรัยปลุกปั่นยุยงฯ มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญา ได้เกิดการรวมตัวของบุคคลผู้สนับสนุน บริเวณหน้ามุกบันไดทางขึ้นศาลอาญา ซึ่งระหว่างนั้น นายพริษฐ์ ได้ยืนขึ้นตะโกนส่งเสียงดัง และใช้กล้องถ่ายภาพลงโฆษณาเพื่อชักชวนให้บุคคลอื่น ๆ เดินทางมาชุมนุมในบริเวณศาล เพื่อขัดขวางการดำเนินกระบวนพิจารณาของศาล รวมทั้งการถ่ายทอดสด (ไลฟ์สด) ภาพและเสียงเหตุการณ์การชุมนุมในบริเวณศาล ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียและสื่อต่าง ๆ โดยการกระทำของนายพริษฐ์ ทำให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยภายในบริเวณศาล  ทั้งยังไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดศาลอาญา ถือว่า เป็นการประพฤติตนไม่เรียบร้อยในบริเวณศาล อันเป็นความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล 

โดยในวันนี้ ศาลได้เบิกตัวนายพริษฐ์  จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ซึ่งขณะถูกควบคุมตัวอยู่ในรถกรมราชทัณฑ์ นายพริษฐ์ ได้ชู 3 นิ้ว ผ่านกระจก ระหว่างที่รถเคลื่อนผ่านด้านหน้าศาลเพื่อทักทายสื่อมวลชนก่อนเข้าฟังคำพิจารณาคดีข่าวที่เกี่ยวข้อง...

ส่ง'อานนท์-ไมค์'ฝากขังรอบ2 มวลชนฝ่าวงล้อมขอจับมือ


ประมวลภาพฝากขัง'อานนท์-ไมค์' กำลังใจแน่นศาลอาญา
คลิกแอดไลน์เลย..
.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 15