อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

กลุ่มอยุธยารวมพลต้านรุนแรง ที่ร้าน'ป้าตบเด็ก'ไม่ยืนตรง

เพจ เพื่ออยุธยา เพื่อประชาธิปไตย นัดรวมพลหน้าสถานีรถไฟอยุธยา ต้านความรุนแรง หลังนักเรียนหญิงถูกตบ เพราะไม่ยืนเคารพธงชาติ พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 10.50 น.


จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กแฟนเพจ "คณะราษฎรอยุธยา" เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ หญิงสาวโต้เถียง และใช้มือตบหน้าเด็กนักเรียนหญิงมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่นั่งอยู่ริมรางรถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา โดยมีประชาชนเข้ามาห้ามปราม นำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวออกไปจากจุดเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุมีการระบุว่า มาจากการที่เด็กนักเรียนหญิงไม่ยอมยืนตรงเคารพธงชาติ ภายหลังเกิดเหตุมีตำรวจรถไฟประจำสถานีเข้าระงับเหตุ ก่อนเชิญตัวทั้ง 2 คน ส่ง ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา นำไปสอบปากคำ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุด  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ เพื่ออยุธยา เพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ข้อความว่า ความรุนแรงไม่ควรเกิดขึ้นกับผู้เห็นต่าง หรือ ผู้ใดก็ตาม !!! จากกรณีที่เกิดขึ้นวันนี้ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกัน แสดงให้เห็นว่า  “บรรทัดฐานที่สร้างความเกลียดชัง กระทำความรุนแรงกับผู้ที่เห็นต่าง ต้องไม่เกิดขึ้นในสังคมประชาธิปไตย” พวกเราเยาวชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอให้พื้นที่เพื่อแสดงจุดยืน ต้อต้านความรุนแรง เคารพใน สิทธิ เสรีภาพ ของคนไทยทุกคน !!!! ณ สถานีรถไฟอยุธยา เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป !!! แต่งานนี้ แค่ชิมลาง.... แล้วเจอกัน #อยุธยาจะไม่ทนอีกต่อไป #ให้มันจบที่รุ่นเราขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก เพจ เพื่ออยุธยา เพื่อประชาธิปไตย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เดือด!นร.หญิงไม่ยืนเคารพธงชาติ แม่ค้าปราดตบสั่งสอน
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    53%
  • ไม่เห็นด้วย
    47%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 35