อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

'จาตุรนต์'จี้หยุด'คลั่งชาติ' ประณามคนดีที่ไหนไล่ตบเด็ก!

"จาตุรนต์ ฉายแสง" ชี้หยุดคลั่งชาติได้แล้ว หลังโผล่คลิปมนุษย์ป้าเข้าตรงตบเด็กนักเรียน เหตุไม่ยืนเคารพธงชาติ ยันคนดีที่ไหนจะเที่ยวไปขู่ตบคนอื่น ย้ำพฤติกรรมแบบนี้ต้องประณาม! พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12.20 น.


จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กแฟนเพจ "คณะราษฎรอยุธยา" เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ หญิงสาวโต้เถียง และใช้มือตบหน้าเด็กนักเรียนหญิงมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่นั่งอยู่ริมรางรถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา โดยมีประชาชนเข้ามาห้ามปราม นำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวออกไปจากจุดเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุมีการระบุว่า มาจากการที่เด็กนักเรียนหญิงไม่ยอมยืนตรงเคารพธงชาติ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ต.ค. นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ ทวีต ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @Chaturon/จาตุรนต์  ระบุว่า "ทำไมคนที่คิดว่าตัวเองรักชาติ​ ทำความเลวได้อย่างนี้​ ต้องช่วยกันหยุดความคิด​คลั่งชาติบ้าๆ​ แบบนี้ได้แล้ว" คนพวกนี้ไม่มีเหตุผล ไม่รู้ผิดชอบชั่วดี หลงผิดและคลั่ง พฤติกรรมแบบนั้นต้องประณาม ไม่ว่าจะอ้างว่ารักอะไรก็เที่ยวไปขู่จะตบเด็กไม่ได้ นอกจากทำร้ายเด็กยังทำลายสิ่งที่อวดอ้างว่ารักด้วย

ทั้งนี้ นายจาตุรนต์ ตั้งคำถามทิ้งท้ายอีกว่า "คนดีจะเที่ยวไปขู่ตบคนโน้นคนนี้ได้ไง" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีผู้ที่เห็นด้วยเข้ามารีทวิตกันเป็นจำนวนมาก..ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Chaturon/จาตุรนต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-กลุ่มอยุธยารวมพลต้านรุนแรง ที่ร้าน'ป้าตบเด็ก'ไม่ยืนตรง
-คลิปชัดนาที'แม่ค้าตบเด็ก' อ้างโมโหถูกสวนด้วยคำแรง
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 33