อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

'สิระ'จ่อยื่นป.ป.ช.ถอดถอน ส.ส.'วิสาร'กรีดเลือดกลางสภา

“สิระ "จ่อยืน ป.ป.ช.ถอดถอน “วิสาร”กรีดเลือดกลางห้องประชุม สร้างตราบาปให้สภา พร้อมยื่น “ชวน”สอบซ้ำจริยธรรมสมควรเป็นส.ส.หรือไม่   อัดแก้ปัญหาเหมือนเด็กเรียกร้องความสนใจ พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12.23 น.


เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่าจากกรณีที่นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กรีดแขนตัวเองในห้องประชุมร่วมรัฐสภา เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ว่า เบื้องต้นได้ให้ฝ่ายกฎหมายดูว่าเข้าข้อกฎหมายอะไรบ้าง ที่ส.ส.ทำอย่างนี้ผิดจริยธรรมร้ายแรงหรือไม่ ซึ่งกำลังร่างเสนอ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เพื่อพิจารณาแล้วส่งให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อถอดถอนนายวิสาร ออกจากการเป็น ส.ส. และในวันที่ 29 ต.ค.ตนอาจจะยื่นให้สภาผู้แทนราษฎรสอบจริยธรรมด้วย เพราะไม่อยากให้สภาผู้แทนราษฎรทำกันอย่างนี้ เสื่อมเสียเกียรติของ ส.ส.และเสื่อมเสียรัฐสภา รอยแผลเป็นของนายวิสารจะเป็นตราบาปของสภา หรือเขาอยากดังหรือไม่ก็ต้องไปพิจารณาดู ทำเป็นกระแส เพราะมีการเลือกตั้งนายก อบจ. ซึ่งลูกสาวนายวิสารจะลงสมัครนายก อบจ.เป็นการหวังผลประโยชน์ตรงนี้หรือไม่ การที่ทำอย่างนี้ตนว่าต้องมีเป้าหมาย มีผลประโยชน์แอบแฝง

“ผมยังข้องใจที่ท่านประธานชวน ไม่ทำหน้าที่ที่จะดำเนินการอะไรหรือไม่ เหตุใดไม่มีการตรวจอาวุธก่อนเข้าห้องประชุม บอกแต่ว่าอย่าใช้อารมณ์ให้ใจเย็นๆ เรื่องนี้ไม่ต้องมาวิเคราะห์ว่าเป็นเรื่องอารมณ์แต่เป็นเรื่องของวุฒิภาวะ ทั้งนี้ผมมีความรู้สึกเช่นเดียวกับ ส.ส.คนอื่นว่าการที่ ส.ส.เข้าห้องประชุมสภาควรตรวจสอบอาวุธหรือไม่ เผื่ออารมณ์ปรวนแปรไปทำกับตัวเองก็เจ็บ แต่ถ้าไปทำกับเพื่อนสมาชิกที่นั่งข้างๆ ถ้าในระหว่างประชุมแล้วนายวิสารไปทำกับบุคคลอื่น ถือว่าได้รับอันตรายอย่างร้ายแรง ท่านเตรียมการมาหรือไม่ และการทำอย่างนี้ก็ไม่ได้แก้ปัญหาอะไร นอกจากรอยแผลเป็น และทำความเสื่อมเสียให้กับตัวท่านและสภา ท่านสมควรจะเป็น ส.ส.ต่อไปหรือไม่ ก็ขอให้นายวิสารพิจารณาก่อนที่จะโดนถอดถอน” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวว่า ทางสิทธิมนุษยชนเรียกร้องไม่ให้มีความรุนแรง แล้วได้เห็นหรือยังว่า ส.ส.ฝ่ายค้านได้ใช้ความรุนแรงเป็นแบบอย่างให้เยาวชน และผู้ชุมนุม ดังนั้นขอให้ออกมาปกป้องผู้ชุมนุมบ้างว่าอย่าเอาอย่างหรือเลียนแบบ ส.ส.อาวุโสท่านนี้ ทั้งที่ทุกคนก็เรียกร้องว่าอย่าใช้ความรุนแรง ตนเสียใจต่อการกระทำของนายวิสาร ถึงต้องบอกว่าเจ็บตัวฟรี โดนสังคมประณาม ไม่มีวุฒิภาวะ ใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา เหมือนเด็กที่เห็นเพื่อนทำ และการเรียกร้องความสนใจ ไม่ได้แก้ปัญหาอะไร แผลนี้น่าจะจารึกในหัวใจของท่าน ว่าสร้างความเสื่อมเสียให้ท่าน จึงไม่สมควรที่จะเป็น ส.ส.อีกต่อไป.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 8