อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อัด "สิระ"ตั้งสติ ยื่น ป.ป.ช. ถอด "วิสาร"พ้นส.ส.ไม่ได้   

“อุบลศักดิ์” อัด “สิระ”ตั้งสติ ยื่น ป.ป.ช.ถอด “วิสาร”พ้นส.ส.ไม่ได้  เหตุไม่ได้ทำผิด แค่แสดงออกในความเห็นที่ไม่ตรงกัน  ยันไม่รู้ล่วงหน้ากรีดเลือด เพียงแต่ปรารภให้ฟังตอนทำแผล  พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12.36 น.


เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่รัฐสภา นายอุบลศักดิ์  บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงเหตุการณ์นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กรีดเลือดกลางห้องประชุมสภาเมื่อวันที่ 27 ต.ค.ว่า เชื่อว่านายวิสาร ไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า และไม่ได้พกพาอาวุธเข้ามาในสภา แต่เป็นมีดที่ได้ขอยืมจากแม่บ้านที่ปอกผลไม้อยู่ โดยนายวิสาร เล่าว่าตอนไปยืมมีดก็บอกให้แม่บ้านลับให้คมๆหน่อย ซึ่งนายวิสาร มีอาการเครียด และจริงใจที่จะแก้ปัญหา

“ขอยืนยันว่าผมไม่ทราบล่วงหน้ามาก่อนว่านายวิสาร จะกรีดเลือด แต่ที่ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่านายวิสารจะทำตั้งแต่26 ต.ค. นั้นเพราะนายวิสารปรารภและอุทานระหว่างทำแผลหลังกรีดไปแล้วเท่านั้น  หากทราบล่วงหน้าผมจะห้ามปรามไม่ให้ทำอย่างแน่นอน” นายอุบลศักดิ์ กล่าว

ส่วนกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ จะยื่น ป.ป.ช. เพื่อถอดถอนนายวิสาร ออกจากตำแหน่ง ส.ส.นั้น นายอุบลศักดิ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะสามารถดำเนินการได้เพราะไม่ได้ทำผิดจริยธรรมร้ายแรง มีพฤติกรรมที่เป็นการประท้วงนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ทำให้รัฐสภาเสื่อมเสีย เพราะสภาเป็นที่แสดงความเห็นของทุกฝ่าย เมื่อความเห็นไม่ตรงกันก็แล้วแต่การกระทำของแต่ละคนจะแสดงออก

“ท่านไม่ได้สร้างภาพ จะสร้างทำไม เพราะเจ็บตัว ถ้าสร้างภาพคงไม่เจ็บขนาดนี้ บางคนให้สัมภาษณ์ทำนองว่าตายซะก็ดี เจ็บดี เป็นการเสือกไสไล่ส่งให้คนไปอยู่ตรงข้าม สิ่งใดที่ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุดต้องคุยกันเพื่อแก้ปัญหาจะถอดถอนข้อหาอะไร ผิดตรงไหน มีสมองคิดบ้าง มีแต่อีโก้ ทีทำผิดบ้าๆบอๆ ตอกบัตรแทนกันทำไมไม่ทำ ก็พวกเดียวกันทั้งนั้น เป็นผู้แทนต้องตั้งสติ” นายอุบลศักดิ์ กล่าว.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 7