อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

'บิณฑ์'ชวนคนดังแสดงพลัง ถามป้องสถาบันผิดตรงไหน

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ไลฟ์สดถาม ออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ผิดร้ายแรงมากหรือ รับผิดเรื่องตบเด็ก โกรธที่ชูนิ้วกลางและฉีกพระบรมฉายาลักษณ์ แต่ให้ตบจริงก็คงไม่กล้า ลั่นชวนคนดังมาร่วมแสดงพลัง 1 พ.ย.นี้ พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 17.40 น.


จากกรณีที่ ท็อป-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมายืนยันว่าไม่เคยติดจะตบเด็กชู 3 นิ้ว หลังจากออกมาให้สัมภาษณ์ ถึงประเด็นสำคัญทางการเมืองกรณีกลุ่มคณะราษฎรที่ออกมาชุมนุม โดยเตือนม็อบอย่าท้าทายพลังเงียบ 60 ล้านคน ด้วยการจาบจ้างล่วงเกินสถาบันพระมหากษัตริย์ ลั่นถ้าเจอมากระทำต่อหน้า เข้าไปตบแน่นอน ก่อนที่ได้ออกประกาศลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู และประกาศนัดรวมพลคนไทยอีกหลายสิบล้านคนที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำจาบจ้วงต่อสถาบัน เจอกันในวันที่ 1 พ.ย.นี้ ที่วัดพระแก้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 28 ต.ค. บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ทำไมการที่ตนออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเรื่องความผิดร้ายแรงมากเลยหรือ ตนเป็นคนไทยคนหนึ่งที่เทิดทูนพระมหากษัตริย์ การที่ออกมาปกป้องเป็นความผิดหรือ บางคนเอาเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวข้อง ใครสนับสนุนตนก็มาตามไล่ด่าเขา แต่ขอถามคุณกลับถ้าคุณอยู่ในสถานการณ์คนชูนิ้วกลางคุณก็โกรธเหมือนกัน แต่ตนจะไปตบเด็กได้จริงหรอ

“น้องๆทำไรก็แล้วแต่จะชูสามนิ้วก็แล้วแต่ทำไปเลย พี่สนับสนุน ที่มาพูดด้วยความโมโห ยอมรับว่าผิด ไม่ได้จะไปตบเด็กอย่าเอาความโยง ตอนนี้เริ่มที่จะบานปลายไปมาก แต่ด้วยความสัตย์จริง ต่อพี่น้องประชาชนชาวไทย ไม่ว่าคุณจะเป็นใครเสื้อแดงเสื้อเหลืองผมไม่เคยสนใจ แต่ ณ ตอนนี้ ที่ผมเห็นที่ไปฉีกพระบรมฉายาลักษณ์ ต่อไปนี้จะพยายามจะตั้งสติและจะปล่อยให้เป็นเวรกรรม ใครทำอะไรก็ได้แบบนั้น แต่อยากเชิญชวนประชาชนไม่ว่าจะเป็นดารานักร้องหรืออาชีพไหนก็แล้วแต่ ให้ออกมาทำในสิ่งที่มันถูกต้อง เราออกมาด้วยความจงรักภักดี 1 พ.ย. นี้ ที่วัดพระแก้ว และไม่ต้องท้าผมต่อย เพราะผมไม่สู้คน จะต่อให้สองสามคนก็ไม่ต้อง เรามาใช้สมองกันดีกว่าว่าจะทำยังไงให้ชาติบ้านเมืองกลับมาสงบ ผมรักสถาบันพระมหากษัตริย์ครับ”ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- 'บิณฑ์'ลั่น!ถึงเวลาปลุกมวลชน แสดงพลังปกป้องสถาบันคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%

ความคิดเห็น