อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

เตือนขรก.การเมืองงดจุ้นเลือกตั้งท้องถิ่น

นายกฯเตือนขรก.การเมืองงดช่วยหาเสียงเลือกตั้งอบจ. พร้อมห้ามครม.-คนใกล้ชิดเอี่ยวม็อบการเมือง พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 22.10 น.


เมื่อวันที่ 28 ต.ค. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ (28 ต.ค.) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แจ้งให้ที่ประชุมทราบความคืบหน้าการเตรียมการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นว่า ตอนนี้ ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่องกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแล้ว ขณะเดียวกัน พรรคภูมิใจไทยได้ทำหนังสือถึงสำนักกฎหมายและคดี สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อสอบถามถึงข้อปฏิบัติตัวของข้าราชการการเมืองและพรรคการเมืองว่าผู้ที่เป็นรัฐมนตรีหรือข้าราชการการเมืองสามารถไปช่วยหาเสียงในการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกสภา อบจ.ได้หรือไม่ อย่างไร ซึ่งทาง กกต.ยังไม่ได้ส่งหนังสือตอบกลับ แต่คงจะส่งมาภายใน 1-2 วันนี้

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวย้ำว่า ขอให้ทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าราชการการเมือง ไม่ใช่เฉพาะ ส.ส. ต้องระมัดระวังในการปฏิบัติตัว โดยไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวในการหาเสียงเลือกตั้งดังกล่าว และต้องไม่ทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงผิดกฎหมายในการเลือกตั้งท้องถิ่น

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีกำชับด้วยว่ารัฐมนตรีและข้าราชการการเมืองทุกคน แม้กระทั่งบรรดาคนใกล้ชิด ต้องไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือเข้าร่วมการชุมนุม ไม่ว่าจะเป็นของกลุ่มใดก็ตาม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 24