อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

ร้านไวนิลเป็นเหตุสังเกตได้ สยบดราม่าธงชาติคอสตาริกา

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เผย ดราม่าธงชาติไทยกลายเป็นธงชาติคอสตาริกา จากกิจกรรมปกป้องสถาบันอำเภอบางกล่ำ มาจากความผิดพลาดของร้านไวนิลเอง ไม่เจตนาแอบแฝงใด ๆ ขณะที่ชาวบ้านไม่ทันสังเกต เพราะทุกคนทำเพื่อในหลวงด้วยหัวใจ พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 19.15 น.


จากกรณี โลกออนไลน์แชร์ภาพการจัดกิจกรรม "ชาวบางกล่ำรวมพลัง ร่วมใจ ปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์" ซึ่งจัดขึ้นที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอบางกล่ำ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าที่ป้ายไวนิลที่เป็นฉากหลังกลับกลายเป็นสีธงชาติของประเทศคอสตาริกา โดยมีสีน้ำเงินอยู่ขอบนอกตามด้วยสีขาวและสีแดงอยู่ตรงกลาง ซึ่งต่างจากธงชาติไทยที่มีสีแดงอยู่ขอบนอก ตามด้วยสีขาวและสีน้ำเงินอยู่ตรงกลาง จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงเรื่องการเมือง ดังที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 28 ต.ค. นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือชี้แจงจากนายอำเภอและแกนนำชาวบ้านที่จัดกิจกรรมในวันนั้นแล้ว ทุกคนเสียใจและขอโทษในความผิดพลาดดังกล่าว ทั้งที่ความจริงแล้วทุกคนต้องการที่จะออกมาปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ไม่มีเจตนาแอบแฝงใด ๆ ทั้งสิ้น ประกอบกับความผิดพลาดมาจากร้านไวนิลเอง ขณะที่ชาวบ้านที่มาร่วมกิจกรรมต่างก็ไม่ได้ทันสังเกตว่าป้ายไวนิลที่สีผิดเพี้ยน เพราะส่วนใหญ่มาด้วยใจต้องการทำเพื่อสถาบัน จึงไม่ได้มองเรื่องป้ายบนเวทีแต่อย่างใด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

บอกต่อ : 20