อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

ม็อบ'หมอวรงค์'ยุติชุมนุม หวิดชุลมุน-หนุ่มเจ้าเดิมป่วน

"หนุ่ม" ป่วนม็อบ "หมอเหรียญทอง" มาโผล่ม็อบ "หมอวรงค์" แถมไลฟ์สดโชว์บรรยากาศเต็มที่ แต่ยังไม่ทันเคลื่อนไหว เจอการ์ดล็อกตัวป้องกันเหตุรุนแรง ขณะที่ม็อบกลุ่มไทยภักดีปราศรัยต่อเนื่อง ก่อนประกาศยุติชุมนุมช่วงหัวค่ำ พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 21.30 น.

จากกรณี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำ กลุ่มไทยภักดี นัดชุมนุมกันบริเวณอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมปราศรัยให้ผู้ชุมนุมได้เห็นถึงความเสียสละต่าง ๆ ของในหลวง และโจมตีการปลุกกระแสต่าง ๆ ใน Social Media ซึ่งไม่เป็นความจริง อาจทำให้ลูกหลานหลงผิดได้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 28 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่มีการปราศรัย ได้มีชายสวมเสื้อเหลือง ซึ่งเคยไปแสดงจุดยืนที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ในกิจกรรมแสดงพลังปฏิญาณตน ปกป้องสถาบันจัดโดย พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ แต่ถูกเชิญออกจากงานเนื่องจากมีสัญลักษณ์ของกลุ่มม็อบคณะราษฎร  





ปรากฏว่าชายคนดังกล่าว ได้มาไลฟ์สดที่การชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินฯด้วย และเมื่อกลุ้มผู้ชุมนุมเห็นเข้า จึงตะโกนไล่ให้ออกจากพื้นที่ เพราะเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย เนื่องจากใกล้เวลาที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะร้องเพลงชาติร่วมกันแล้ว อย่างไรก็ตาม ชายคนดังกล่าวไม่ยอมออกจากพื้นที่ แต่นั่งลงกับพื้น ทำให้คนที่ดูแลความปลอดภัยได้เข้ามาดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรง จากนั้นเวลา 18.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่วมกันยืนสงบนิ่งหนึ่งนาทีเพื่อระลึกถึงพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ และร่วมกันเคารพธงชาติ ร้องเพลงชาติไทย พร้อมตะโกน "ไชโย" "ทรงพระเจริญ" ดังกึกก้อง





จากนั้นได้มีการเปิดโอกาสให้ผู้ชุมนุมขึ้นเวทีปราศรัยอีกครั้ง และอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ "เราสู้" ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ตะโกน "ไชโย" ก่อนจะประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 18.12 น. พร้อมทั้งขอให้ผู้ชุมนุมร่วมกันเก็บขยะบริเวณที่ชุมนุมเพื่อรักษาความสะอาดด้วย.





คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

บอกต่อ : 76