อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

เพจ'เชียร์ลุง'ระดมเงินช่วย 'ป้าตบเด็ก'ได้เกือบ2หมื่นบาท

เพจ"เชียร์ลุง"ระดมเงินบริจาคช่วยเหลือด้านคดีความ "น.ส.ปู ต้นดี" แม่ค้าสาวใหญ่ ที่ลงมือทำร้ายเด็กนักเรียนหญิง ที่บริเวณสถานีรถไฟ เหตุเพราะไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ ได้สู้คดีได้ตามกฎหมาย พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 22.30 น.


จากกรณี จากกรณีหญิงสาววัยกลางคนรายหนึ่งใช้มือตบหน้าเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนระดับมัธยมแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนั่งอยู่ริมรางรถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา สาเหตุเพราะไม่พอใจที่เด็กไม่ยอมยืนตรงเคารพธงชาติ หลังเกิดเหตุนักเรียนหญิงเข้าแจ้งความที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา ให้ดำเนินคดีกับหญิงสาวที่ทำร้ายร่างกายอย่างเด็ดขาด ทั้งยังให้การเบื้องต้นว่าที่ไม่ได้ยืนเคารพธงชาติ เพราะปวดท้องประจำเดือนจนยืนไม่ไหว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ในเพจเฟซบุ๊ก "เชียร์ลุง" ซึ่งเป็นเพจเฟซบุ๊กที่สนับสนุนการทำงานของรัฐบาล และมีความเห็นที่จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม บริหารประเทศไทยไปเรื่อย ๆ ล่าสุดได้โพสต์ข้อมูลการบริจาคเงินช่วยเหลือด้านคดีความแก่ น.ส.ปู ต้นดี ที่ก่อเหตุตบเด็กนักเรียนหญิง โดยก่อนหน้านี้ทางลูกเพจและผู้ที่ประสงค์อยากจะช่วยเหลือ น.ส.ปู ได้ร่วมกันบริจาคเงินไปในบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาอยุธยา ซึ่งเป็นบัญชีของ น.ส.ปู เอง ได้เงินบริจาครวมทั้งหมด 18,200 บาท อย่างไรก็ตาม น.ส.ปู ได้ถูกปล่อยตัวแล้ว เนื่องจากผู้เสียหายประสงค์จะเรียกค่าเสียหาย ซึ่งก็ต้องว่ากันไปตามรูปคดีต่อไป.  

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 21