อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'สนธิ'เสนอทางออกปท. 'ปฏิวัติ-ถวายคืนพระราชอำนาจฯ'

“สนธิ ลิ้มทองกุล”เสนอทางออกประเทศ ชี้ต้อง“ปฏิวัติ”ถวายคืนพระราชอำนาจฯ ไล่คสช.ให้กลับบ้าน ส่วน“บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม”หากปฏิวัติตัวเองยิ่งฉิบหาย พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11.40 น.

 
เมื่อวันที่ 29 ต.ค.เฟซบุ๊กเพจ "คุยทุกเรื่องกับสนธิ" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า  “สนธิ” เสนอทางออกเดียวคือ “ปฏิวัติ” แล้วถวายอำนาจคืนให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทันที เพื่อจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติที่ไร้ทหารเกี่ยวข้อง ลุยงานแก้เศรษฐกิจ – ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ที่แฟร์กับทุกฝ่าย โดยนายสนธิได้เสนอความเห็นระหว่างการร่วมสนทนาในรายการ “คนเคาะข่าว” ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ช่อง “นิวส์วัน” เมื่อวันที่  27 ต.ค.ที่ผ่านมา

นายสนธิ กล่าวตอนหนึ่งว่า  ส่วนตัวคิดว่าการปฏิวัติไม่ใช่ความเลวร้าย ถ้าจะแก้รัฐธรรมนูญให้ทุกคนมีส่วนร่วม ให้เป็นรัฐธรรมนูญที่แฟร์ ต้องมีรัฐบาลแห่งชาติที่ไม่ขึ้นกับใครเลย แต่ใครก็ตามที่คิดปฏิวัติ อย่าทำพลาดแบบ คสช. ที่ยึดอำนาจเข้าตัวเอง แล้วต่อยอดอำนาจ แต่ต้องเข้ามาแล้วเอาความสงบเข้าสู่บ้านเมือง ด้วยการรีบถวายอำนาจนี้คืนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตนเชื่อว่าพระองค์ไม่ใช้อำนาจนี้หรอก โดยพระองค์จะตั้งรัฐบาลแห่งชาติขึ้นมาทันที

โดยรัฐบาลแห่งชาติมีหน้าที่ 2 ประการ คือ 1. หาทางแก้ปัญหาเศรษฐกิจ 2. รีบดำเนินการทางการเมือง ด้วยการเอาทุกฝ่ายเข้ามา เพื่อร่วมร่างรัฐธรรมนูญกันใหม่ มาคุยกันว่าเราจะอยู่กันอย่างไร ให้เวลา 2 ปี เอาคนจากทุกพรรคมาเป็นรัฐมนตรี แต่ต้องไม่มีคนชื่อ มีชัย ฤชุพันธุ์ และ วิษณุ เครืองาม เข้ามาเกี่ยวข้อง อันนี้จะเป็นสิริมงคลอย่างยิ่งต่อการร่างรัฐธรรมนูญใหม่

รวมทั้งจะต้องมาตกลงกันก่อน ว่าจะอยู่กันยังไง ร่างหลักการปกครองออกมาสัก 20 ข้อ แล้วไปทำประชาพิจารณ์ทั่วประเทศ พอเป็นรูปเป็นร่าง ถึงค่อยร่างรัฐธรรมนูญเพื่อล้อกับหลักการปกครองต่าง ๆ เหล่านี้ ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปฏิวัติตัวเองได้หรือไม่นั้น หากปฏิวัติตัวเองก็ยิ่งฉิบหาย รัฐบาลแห่งชาติต้องไม่มีทหารเข้ามาเกี่ยวข้องเลย คสช. ถึงเวลากลับบ้านได้แล้ว

ขอบคุณภาพและข้อความจากเพจ คุยทุกเรื่องกับสนธิ


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    23%
  • ไม่เห็นด้วย
    77%

ความคิดเห็น