อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

ยุติ'บิ๊กเซอร์ไพร้ส์'รับปริญญามธ. ถูกยึดของ-เหลือสแตนดี้

แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศยุติกิจกรรมบิ๊กเซอร์ไพร้ส์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ หลังถูกยึดอุปกรณ์บางส่วน ยืนยันเจตนาต้องการร่วมแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษา ย้ำไม่ต้องการสร้างสถานการณ์ทางการเมือง หรือให้ผู้จัดกิจกรรมถูกดำเนินคดี เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 16.13 น.


กรณีที่มีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า บัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร  ประกาศจะมีบิ๊กเซอร์ไพร้ส์ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดเพจ "iLaw"  ได้โพสต์ภาพ พร้อมรายงานสถานการณ์กรณีดังกล่าว โดยระบุว่า "31 ตุลาคม 2563 เวลา 11.20 น. บริเวณสนามบอล ฝั่งตรงข้ามตึกคณะพาณิชยศาสตร์และบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ แกนนำบัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎรจัดกิจกรรมตามนัดหมาย มีการนำสแตนดี้ของบุคคลเช่น สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการและผู้ลี้ภัยทางการเมืองมาตั้ง มีการวางกระดาษติด QR Code ให้ผู้ที่สนใจสแกนเข้าไปชมเนื้อหาภายในซึ่งเป็นคลิปของปวินได้ ท่ามกลางการจับตาจากเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบไม่น้อยกว่า 10 นาย และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย

เวลา 11.35 น. เริ่มมีการแจกใบปริญญาของคณะราษฎร โดยเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยนำไปเก็บไว้ 1 ใบ ต่อมาเวลาประมาณ 12.50 น. มีกรรมการบัณฑิตทำการยึดเกียรติบัตรคณะราษฎร 96 ใบ และใบปลิว QR Code ทั้งหมดไป แต่ยังให้ตั้งสแตนดี้ให้คนถ่ายรูปต่อได้ ทั้งนี้ทางกรรมการบัณฑิตแจ้งว่าทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มอบหมายให้มาดำเนินการด้านบัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎรแจ้งว่า กิจกรรมวันนี้ทั้งหมดได้แจ้งทางมหาวิทยาลัยแล้ว แต่เมื่อมีการยึดของไป จึงขอเรียกร้องค่าอุปกรณ์กิจกรรมกับทีมกรรมการบัณฑิต

ต่อมาเวลา 13.00 น. กลุ่มบัณฑิตธรรมศาสตร์คณะราษฎร ประกาศยุติกิจกรรมในวันนี้แล้ว ระบุว่า สแตนดี้จะตั้งไว้จนไม่มีคนถ่ายรูปด้วยแล้วจะมาเก็บ ส่วนเรื่อง Big surprise ก็ได้แสดงไปแล้วคือการแจกเกียรติบัตรและ QR Code ย้ำว่า กิจกรรมเพียงเพื่อต้องการอวยพรให้บัณฑิตทุกท่าน ไม่ได้จะสั่นสะเทือนการเมืองแต่อย่างใด การต่อสู้เรายังมีอีกหลายขยัก ด้วยกำลังคนของเราเท่านี้คิดว่า Big surprise เท่านี้ก็เพียงพอแล้วอยากให้ติดตามกันในทางโลกออนไลน์ทุกช่องทาง

ส่วนกิจกรรมวันนี้ที่ยุติเร็วส่วนหนึ่งการแจกเกียรติบัตรและใบปลิวถูกยึด ทำให้กิจกรรมจึงยุติลงเพียงเท่านี้ แต่จะทิ้งสแตนดี้ไว้ให้คนถ่ายรูปและจะมาเก็บในภายหลัง"ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก iLawคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 25