อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

'ชายเสื้อเหลือง'แฉ'ไทยภักดี' เทมวลชนทิ้งคนแก่หนีตาย

หนุ่มเสื้อเหลืองอัดคลิปแฉ "ไทยภักดี" ขนมวลชนมี 12 รถบัสเข้ากรุง เสร็จกิจกรรมตั้งแต่บ่าย 2 แต่ดันเทไม่พากลับบ้าน อ้างจะมารับตอนเช้า จนเกิดปะทะกับม็อบราษฎร ต้องพาเด็ก-คนแก่หนีตายเข้าแฟลตทหาร เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07.40 น.

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิรวิทย์ ช่วงเสน อดีตผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์คลิปวีดีโอลงเฟซบุ๊กแฟนเพจ "สิรวิทย์ ช่วงเสน Sirawit Chuangsen" โดยคลิปวีดีโอดังกล่าว มีความยาว 15.48 นาที เป็นคลิปของชายคนหนึ่ง ที่ออกมาเล่าเหตุการณ์การเดินทางมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อเหลือง ที่บริเวณหน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา จนเกิดการปะทะกับม็อบราษฎร ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และต้องหนีตายเข้าไปในแฟลตทหาร

โดยชายคนดังกล่าว ระบุว่า ตนจะพูดเรื่องการพามวลชนมาร่วมอุดมการณ์กับท่าน ทำให้ท่านมีภาพลงสื่อโซเชียล มีผลงานให้รัฐบาล มีผลงานที่หน้ารัฐสภา คุณรู้ไหมว่า คนพวกนั้นเขามาจากไหน เมื่อคืน (17 พ.ย.) เวลาประมาณ 1 ทุ่มกว่า เกิดเหตุอะไรขึ้น คุณเห็นอยู่แล้ว ม็อบคณะราษฎรผลักดันมา ตำรวจทิ้งแนวหมดแล้ว เหลือแต่แนวประชาชนคนเสื้อเหลือง ก็คือกลุ่มของ ศปปส. หรือไทยภักดี มีมวลชนอยู่ประมาณ 500-1,000 คน ไม่น่าเกินนี้ กล้าการันตีได้เลยว่า มวลชนที่อยู่ในนั้นมีเด็ก คนท้อง คนแก่ มีการ์ดคนดูแลที่เป็นวัยรุ่น ไม่เกิน 20-30 คน คุณจัดตั้งมวลชน กิจกรรมคุณเสร็จตั้งแต่บ่าย 2 ทำไมคุณไม่บอกมวลชนให้กลับบ้าน แล้วรถทัวร์ที่เอาเขามา ทำไมมาทิ้งเขา บอกมาจะรับตอนเช้าอีกวัน มันไม่ใช่ เหมือนคุณเอาพวกเขาไปเทหน้ารัฐสภา

ชายคนดังกล่าว ระบุอีกว่า เมื่อคืน(17 พ.ย.) ตนต้องช่วยคน คุณรู้ไหมว่าเด็กที่มา อย่างน้อยๆ มีเด็ก ป.6 อย่างที่อายุมากที่สุดคือ 90 ผู้หญิงแก่ๆ หูไม่ดี เลอะเลือนแล้ว เขามาร่วมอุดมการณ์กับคุณ อุดมการณ์ของคุณคืออะไร ทำไมคุณไม่พามวลชนกลับ ตนไม่ได้พูดเรื่องการเมือง แต่ตนเลือกพูดเรื่องเหตุเมื่อวาน (17 พ.ย.) ตนไปถึงที่นั่น 1 ทุ่ม ตีกันแล้วยกแรก คนแก่จะนอน สุดท้ายนอนไม่ได้ เอามวลชนมามีแต่คนแก่ คนเหล่านั้นเขามากัน 12 รถบัส เขาทิ้งบ้านมา เขามาจากชลบุรี เพราะคุณให้คำมั่นเขาว่าจะมาทำอุดมการณ์คืออะไร คือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ แต่ผมถามจริงๆ คุณทำเสร็จแล้ว ทำไมไม่เอาประชาชนกลับ คุณไม่สงสารเขาเหรอ ผมไปช่วยจนเสียงหาย ไม่มีโทรโข่ง ไม่มีอุปกรณ์ ไปตัวคนเดียว ต้องพามวลชนเข้าแฟลตทหารหนีตาย"ชายคนดังกล่าว บอกอีกว่า ตนไม่ได้อยู่ตรงข้ามม็อบราษฎร เพราะ 2 เรื่องเห็นด้วย แต่เรื่อง 3 ไม่เห็นด้วย คือการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ จะเกลียดใครหรืออะไรก็แล้วแต่ จะเรียกเป็นเต่าล้านปีหรือไดโนเสาร์ แต่งานนี้ไม่มีการเอาคืน เราจะไม่ใช้นโยบายความรุนแรง เพราะการใช้ความรุนแรงมันไม่ใช่ทางออก แต่ต้องด่าคนที่นำมา เขามาร่วมกับคุณ แต่คุณเทเขา คุณรู้ไหมว่าเมื่อคืน (17 พ.ย.) ตี 1 กว่ารถจะมาครบ แล้วทุกคนร้องไห้ ข้าวไม่มีกิน น้ำไม่มีดื่ม จนมี ส.ส.หรือส.ว.นั่งรถอัลพาร์ดมาเยี่ยมประชาชน เขาไปซื้อข้าวซื้อน้ำมาให้ แต่มวลชนมี 500 กว่าคน แจกได้แต่ด้านหน้า ด้านหลังไม่ได้กิน เมื่อวานทหารไม่ได้ให้เข้าพื้นที่ แต่พวกเราผลักดันเพื่อเอาประชาชนเข้าไป

ชายคนดังกล่าว ร่ำไห้ระบุอีกว่า ตนเห็นป้าคนหนึ่งเหมือนยายของตนเอง วิ่งไม่ไหวแล้ว น่าสงสารมาก ประเทศไทยไม่ควรมาถึงจุดนี้หรอก แต่ตนต้องด่าคนที่นำมา ตนเสียใจสงสารคนแก่ ผู้หญิงท้อง เด็ก หิวข้าว ม็อบเขาคนเยอะ ออกไปก็โดนกระทืบ แต่เมื่อวานตนทำดีที่สุดแล้ว ถ้าตนไม่ผลักดันเข้าแฟลตทหาร เอามวลชนให้รอด ต้องไม่ให้คนเจ็บ แต่เรื่องการปะทะ เสียใจร้องไห้นึกถึงคนแก่ นึกถึงตัวเราเองถ้าเราแก่ แล้วเราจะเป็นอย่างไร เมื่อวาน(17 พ.ย.) วิ่งจนหอบ

"ผมรับไม่ได้จริงๆ ขอให้คนที่ดูอยู่ กดแชร์ให้ดังไปถึงคนที่พามา คนพามาไม่เท่าไหร่ แต่คนที่บอกให้อยู่ต่อ บอกเลยว่า ระย.. ให้เขาอยู่ แต่ไม่มาดูแล ไม่ส่งคนมาช่วย คุณสู้เด็กไม่ได้หรอก คุณเอาคนแก่ไปสู้กับเด็กได้ไง เมื่อคืนผมพกอาวุธไปแต่ไม่ได้ใช้ และห้ามด้วยว่าอย่าตีกัน มันไม่ควรมาถึงจุดนี้ คนที่ตั้งเป้าหมายให้ประชาชนตีกัน คุณตั้งเป้าหมายอะไร ตอบประชาชนให้ได้ ต้องการอะไรจากสังคม ผมขอประณาม การจัดมวลชนแบบนี้ไม่ถูกต้อง สิ่งที่คุณทำจะทำให้คนแก่เสียชีวิตโดยใช่เรื่อง คนแก่ไม่ต้องกระทืบเขา เขาวิ่งหนีก็หัวใจจะหยุดเต้น จะเป็นลมแล้ว หน่วยแพทย์ก็ไม่มี เมื่อคืนเป็นอะไรที่ทุเรศตามาก พวกคุณมันหยาบมาก ที่พาเขามาแล้วเท คุณไม่มีความรับผิดชอบ ไม่ควรมีความเป็นผู้นำ ผมจะบอกคุณให้ว่าคุณไม่ควรเป็นผู้นำคนหรอก ผมเสียใจที่คนแก่จะโดนกระทืบชายคนดังกล่าว ระบุอีกว่า ครั้งหน้าขอเถอะ อย่าจัดมวลชนมาปะทะมวลชนเลย เราสู้เด็กๆใหม่ๆเขาไม่ได้หรอก คุณใช้หลักวิชาการ เอาความรู้ความจริงไปเผยแพร่ตามที่สาธารณะดีกว่า ตนว่าสิ่งที่คุณทำมันผิดมากที่เอามวลชนมาปะทะกันแล้วขึ้นสู่อำนาจ คุณขึ้นสู่อำนาจได้จะอยู่ในอำนาจได้กี่ปี มันจะเป็นบาปติดตัวด้วย ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดู ตนอาจจะอ่อนแอ แต่ตนเห็นเด็ก คนแก่ แล้วรับไม่ได้ เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) เห็นป้าคนหนึ่งลุกไม่ไหว แล้วจะเดินไปทางที่เด็กไล่ตีมาอีก

"กฎหมายทำอะไรพวกเขาไม่ได้แล้ว เขาไม่กลัวกฎหมาย แต่กฎหมายทำอะไรเด็กพวกนี้ไม่ได้ เพราะเขาไม่กลัว เขาจะล้มรัฐธรรมนูญ ผมไม่ได้ปะทะกับเด็กๆ ผมช่วยเขาออกมา แต่ผมไม่ทำอะไรเขาทั้งนั้น แต่บอกว่าให้เขาเอาเพื่อนกลับไป แล้วผมมีแต่ห้าม จะเชื่อไม่เชื่อไม่รู้ ผมขอบอกคนจัดเมื่อวาน (17 พ.ย.) กลุ่มที่มาจากชลบุรี 12 คันรถ กลับบ้านโดยสวัสดิภาพแล้ว แต่ผมจะไม่ขอบคุณ ศปปส. พวกคุณทิ้งพวกผม คุณทิ้งมวลชน คุณทำผิดคุณไปแก้ไข วันนี้คุณเป็นผู้นำไม่ได้แล้ว อย่าบอกว่าจะฟ้องผม คุณฟ้องมาเลยว่า ทำให้กลุ่มคุณเสียชื่อเสียง คุณฟ้องผม แล้วคุณพูดมาด้วยว่าคุณอยู่ตรงไหนของแฟลตทหาร แล้วใครเป็นคนพาเข้า คุณพูดให้ได้ ถ้าไม่มีความจริงมาพูด ผมตบหน้าคุณนะ แล้วมาดูกัน ไม่ใช่เหลืองกัดกันเอง แต่เอาความจริงมาพูดกัน มึงหนี มึงเอาอาชีวะมาเป็นโล่ให้พวกมึง ไอ้น้องหัวโล้นที่ถือมีด พี่น้องเรา วันนี้ขอฝากช่วยแชร์ประณามเขาว่า อย่าเทมวลชนและประชาชน" ชายคนเดิมกล่าวทิ้งท้าย

ชมคลิป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

ความคิดเห็น