อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

'พ่อค้าหมูสะเต๊ะ'ปัดเป็นชายชุดชมพู ชักปืนยิงม็อบเสื้อเหลือง

"พ่อค้าหมูสะเต๊ะ" โต้ข่าวถูกจับแพะชนแกะ ว่าเป็นชายชุดชมพู มือยิงเสื้อเหลืองแยกเกียกกาย วอนโซเชียลลบรูปภายใน 3 วัน เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19.53 น.


เมื่อวันที่ 21 พ.ย. บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าพารากอน ซึ่งเป็นที่ชุมนุมกลุ่ม “นักเรียนเลว” ร่วมกับกลุ่ม “ม็อบเฟสต์” และภาคีนักเรียนทั่วประเทศ โดยที่ นายอนุชา จันทร์ศรี อายุ 47 ปี พ่อค้าขายหมูสะเต๊ะ ได้ให้สัมภาษณ์หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นชายชุดสีชมพูในคลิปที่ทำท่ายิงใส่กลุ่มเสื้อเหลืองในเหตุการณ์วันที่ 17 พ.ย. ที่แยกเกียกกาย ก่อนยืนยันว่าไม่ใช่บุคคลในคลิป แต่มีคนนำไปจับแพะชนแกะ

นายอนุชา เปิดเผยว่า ตนเคยทำงานที่กองทัพอากาศ แต่ได้ลาออกมาเป็นเวลากว่า 10 ปี และปัจจุบันประกอบอาชีพขายหมูสะเต๊ะ ในวันนั้นได้นำหมูสะเต๊ะมาส่ง และได้ร่วมชุมนุมกับม็อบราษฎร เพราะชื่นชอบอุดมการณ์ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นชายชุดชมพู และวันนั้นก็ได้ใส่ผ้าใบสีแดง ไม่ใช่สีขาวตามภาพที่ปรากฏ พร้อมทั้งขอโทษกองทัพอากาศที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ขอให้ทุกเพจที่นำรูปตนเองไปลงให้ลบรูปภายใน 3 วัน และขอให้ขอโทษที่ทำให้ตนเสียหาย ซึ่งตนได้ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว และหากไม่ลบรูปจะหาวิธีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ไม่ใช่ทหารยศจ่าของทหารอากาศ แต่เป็นเพียงพลเรือนที่ทำงานในกองทัพเท่านั้น เมื่อถามว่าในวันดังกล่าวมีปืนอยู่ในมือหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ในมือไม่มีอะไรเลย มีแต่สำลักน้ำ และเกือบโดนกระทืบจากฝั่งคณะราษฎร เพราะหัวเกรียน เนื่องจากม็อบเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่แฝงตัวมา ยืนยันว่าไม่ใช่การ์ดคณะราษฎร อีกทั้งไม่ได้ปลอมตัว และเคยร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดงมาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตาม บังเอิญว่าวันนั้นเจอกับนายสมบัติ ทองย้อย หัวหน้าการ์ดม็อบปลดแอกเลยได้ถ่ายรูปร่วมกัน คนเลยเข้าใจผิด วันนั้นยืนยันไม่ได้อยู่ในแนวปะทะ.

ตำรวจยันชัด'ชายเสื้อชมพู' อยู่ฝ่ายม็อบกลุ่มราษฎร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9