อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

"ธนาธร"เดินสาย ปลุกปชช.เลือกตั้งท้องถิ่น

“ส้มหวาน”เดินสายระยองช่วย “สว่างจิตต์” หาเสียงนายก อบจ.  ปลุกปชช.ใช้อำนาจผ่านบัตรเลือกตั้ง 20 ธ.ค. อย่าให้ใครหลอกว่าการเมืองเป็นเรื่องสกปรก    อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.06 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ จ.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ร่วมรณรงค์หาเสียงช่วยนางสว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เบอร์ 2 พร้อมทีมผู้สมัคร สมาชิกสภา อบจ. ในนามคณะก้าวหน้า ที่ตลาดนัดสิริภิบาล ก่อนเดินทางไปพบปะกับกลุ่มเกษตรกรเพื่อรับฟังข้อเสนอแนะในการทำนโยบายเกษตรก้าวหน้าที่สวนลุงแกละ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ได้เดินทางไปยังตลาดนัดเขาน้อย ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง ต่อด้วยตลาดนัดคลองกรำ ก่อนขึ้นปราศรัยหน้าห้าง ซีเค พลาซ่า จากนั้นเดินไปพบปะประชาชนต่อที่ตลาดสะพานสี่ โดยบรรยากาศของการเดินตลาดนั้น มีประชาชนออกมาให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

นายธนาธร กล่าวว่า จ.ระยอง มีงบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชนถึง 2,200 ล้านต่อปี หนึ่งวาระ 4 ปี เกือบ 9,000 ล้านบาท แสดงให้เห็นว่าศักยภาพของจ.ระยอง สามารถพัฒนาได้มากกว่านี้ จึงมาประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทุกคนอย่านอนหลับทับสิทธิ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งท้องถิ่นที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค.นี้กันให้มาก ๆ และให้โอกาสนางสว่างจิตต์ เข้าไปบริหาร โดยยืนยันและให้คำมั่นสัญญาต่อพี่น้องประชาชนได้ว่า จะไม่ทำการเมืองที่ซื้อสิทธิขายเสียง เพราะนั่นคือจุดเริ่มต้นของการคอร์รัปชั่น

“ผมอยากให้ทุกท่านออกไปเลือกตั้งอย่างกล้าหาญ ออกไปใช้สิทธิออกไปใช้อำนาจที่ท่านมีผ่านบัตรเลือกตั้ง และการเลือกตั้งยังเป็นการส่งเสียงไปบอกผู้มีอำนาจว่าเราไม่เอาสังคมแบบนี้อีกต่อไปแล้ว สังคมที่ผูกขาดการค้ากับคนไม่กี่ตระกูล ผมคิดเหลือเกินว่าถ้าการเมืองท้องถิ่นดี ชีวิตของเราจะดีกว่านี้ได้ โรงเรียนของลูกหลานเราจะดีกว่านี้ได้ สิ่งแวดล้อม สาธารณสุข และการคมนาคมขนส่งสาธารณะของคนระยองจะดีกว่านี้ได้ ผมอยากให้ทุกท่านเห็นความสำคัญของการเมืองท้องถิ่น เพราะการเมืองท้องถิ่นมีความใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุด การเมืองเป็นเรื่องของเราทุกคน อย่าให้ใครมาหลอกเราว่าการเมืองเป็นเรื่องสกปรก 20 ธ.ค.นี้ เลือกเราคณะก้าวหน้า แล้วจะทำให้ดูเห็นว่า งบประมาณ 9,000 ล้านบาท ทำให้จังหวัดและคุณภาพชีวิตคนระยองดีขึ้นกว่านี้ได้” ประธานคณะก้าวหน้ากล่าว

ด้าน นางสว่างจิตต์ กล่าวว่า วันนี้ขออาสารับใช้คน จ.ระยอง มั่นในว่าประสบการณ์ด้านการบริหารจะสามารถพัฒนา จ.ระยอง ให้ไปไกลกว่านี้ได้ เชื่อว่านโยบายของตัวเองเป็นนโยบายที่ดี ตอบสนองกับความต้องการของคนระยองเพราะตั้งใจที่จะทำนโยบายให้เกิดประโยชน์สูงที่สุดโดยคำนึงถึงประชาชนชาวระยองเป็นอันดับแรก ยืนยันจะทำการเมืองอย่างโปร่งใสและตรวจสอบได้

“เปลี่ยนกระจุกเป็นกระจาย เปลี่ยนเหลื่อมล้ำให้เท่าเทียม เป็นนายก เป็นสว่างจิตต์ เพื่อคุณภาพชีวิตของคนระยอง” นางสว่างจิตต์ กล่าว.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

ความคิดเห็น