อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

"เอ๋"ยื่น"ป.ป.ช." ขอขยายเวลาแจงคดียื่นทรัพย์สินเท็จ

"ปารีณา" ขอขยายเวลาชี้แจงคดียื่นทรัพย์สินเท็จ ป.ป.ช.คาดภายในพ.ย.ชงที่ประชุมใหญ่พิจารณา อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.28 น.

 
เมื่อวันที่ 22 พ.ย. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าภายหลัง ป.ป.ช.มีมติแจ้งข้อกล่าวหาแก่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีจงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ โดยไม่ใช่แค่กรณีถือครองที่ดิน ภบท.5 รวม 1,700 ไร่นั้น ว่า ขณะนี้ น.ส.ปารีณา ได้ทำหนังสือขอขยายระยะเวลาชี้แจง แก้ข้อกล่าวหาเพิ่มเติม โดยอ้างว่ามีเอกสารหลักฐานจำนวนมาก
 
โดยตาม พ.ร.บ.ป.ป.ช. และระเบียบคณะกรรมการ ป.ป.ช. ว่าด้วยการตรวจสอบและไต่สวน พ.ศ. 2561 ข้อที่ 11 สามารถขยายเวลาให้ผู้ถูกกล่าวหาได้ตามความเหมาะสม โดยส่วนใหญ่จะขยายให้ประมาณ 30 วัน เพื่อให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหาชี้แจงข้อเท็จจริงได้อย่างเต็มที่  อย่างไรก็ดีกระบวนการตรวจสอบกรณีนี้ยังดำเนินการอยู่ และไม่ได้เป็นการประวิงเวลาแต่อย่างใด เบื้องต้นอยู่ระหว่างรอนำสำนวนเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อมีมติว่าจะขยายระยะเวลาให้หรือไม่ และเท่าไหร่ คาดว่าภายในเดือน พ.ย. 2563 จะได้ความชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากกรณียื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จแล้ว น.ส.ปารีณา ยังถูกคณะกรรมการ ป.ป.ช. ไต่สวนกรณีกระทำผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรงในการครอบครองพื้นที่ป่าสงวนด้วย


 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

บอกต่อ : 18