อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

เปิดตัว10กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อปชช. ปกป้องผู้นุมนุม25พ.ย.

ม็อบเปิดตัว 10 กลุ่ม“การ์ดภาคีเพื่อประชาชน”เผย ขั้นต่ำ 1,500 คน แทรกซึมพร้อมปกป้องประชาชนที่มาชุมนุม 25 พ.ย. อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19.29 น.

 
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 22 พ.ย. ถนนอักษะ ที่บริเวณหลังเวทีปราศรัยกลุ่มราษฎรศาลายา ตัวแทนการ์ดอาสาต่างๆ รวม 10 กลุ่ม ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวกลุ่ม"การ์ดภาคีเพื่อประชาชน" ว่า แนวทางก็เหมือนกับที่ได้พูดเอาไว้ตอนแรกคือการปกป้องประชาชนทุกวิธีทางแบบสันติวิธี โดยยืนยัน 3 ข้อเรียกร้องของคณะราษฎร ทั้งนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการทำงานร่วมกัน แต่จะมีการแบ่งส่วนการทำงาน โดยจะมีการหารือกันอีกครั้ง ทั้งนี้แต่ละกลุ่มจะมีปลอกแขนแสดงสัญลักษณ์เอาไว้อย่างชัดเจน และจากนี้จะมีการจัดตั้งเพจ และเผยแพร่ปลอกแขนให้ประชาชนผู้มาชุมนุมรับทราบว่าใครทำหน้าที่การ์ดคอยปกป้องประชาชนอยู่


 
"โดยรวมมีประมาณ 1,500 คนเป็นอย่างต่ำ ทั้งที่สวมปลอกแขน และไม่สวมปลอกแขนแทรกซึมอยู่ในพื้นที่ทั้งหมด และจะร่วมกันไปดูแลความปลอดภัยในการชุมนุมวันที่ 25 พ.ย.นี้ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงการส่งผู้ชุมนุมทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย" แกนนำ กล่าวและว่า ส่วนกลุ่มอาชีวะที่ยุติบทบาทไปก่อนหน้านี้นั้น เป็นเรื่องเฉพาะบุคคลอย่าเอาคำว่ากลุ่มไปรวม ขอให้แยกเป็นคนๆ ตอนนี้คนที่ยังมีอุดมการณ์ร่วมกันยังทำงานร่วมกันตลอด การที่แยกออกมาแต่ยังเป็นพี่น้องและประสานงานกันได้เหมือนเดิม


 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    10%
  • ไม่เห็นด้วย
    90%

บอกต่อ : 3