อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

เข้าใจเด็กสะท้อนความคิด ลั่นผู้หญิงไม่ใช่วัตถุทางเพศ!!

"ส.ส.อุ๋ม" พรรคพลังประชารัฐ เผยหลังเห็นภาพหญิงสาวใส่ชุดนักเรียนระบุเคยตกเป็นเหยื่ออนาจาร แต่กลับถูกโซเชียลเสียดสี ขอให้สังคมตระหนัก "ผู้หญิง" ไม่ใช่วัตถุทางเพศ อย่าหยิบประเด็นการแต่งตัวมาล่วงละเมิด เชื่อหากเหยื่อกล้าพูด สังคมจะปลอดภัยขึ้น อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20.24 น.


จากกรณี หญิงสาวรายหนึ่งได้แต่งตัวเป็นนักเรียนหญิงเข้าร่วมการชุมนุมของกลุ่ม "นักเรียนเลว" เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา แล้วได้ชูป้าย "หนูถูกครูทำอนาจาร รร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย" เพื่อเรียกร้องความปลอดภัยในสถานศึกษา ทั้งนี้หญิงรายดังกล่าวอ้างว่า เธอเคยตกเป็นเหยื่อของการถูกทำอนาจารจากครู เมื่อ 5 ปีก่อน แต่กลับไม่สามารถเอาผิดใครได้ ขณะที่กลุ่มคนบางกลุ่มกลับนำภาพการแต่งตัวและอาชีพนางแบบของเธอ ไปโพสต์วิพากษ์วิจารณ์เสียดสีว่าเพราะแต่งตัวล่อแหลมหรือเปล่าถึงได้ถูกลวนลาม และยังเห็นต่างไปอีกว่า ไม่ควรนำเรื่องเช่นนี้มาเล่าเพราะเป็นเรื่องน่าอับอาย ขณะที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ก็โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่า จะเอาผิดดำเนินคดีกับหญิงสาวรายนี้ด้วย เนื่องจากทำให้สังคมแตกตื่น ทั้งที่ตัวเองไม่ได้เป็นนักเรียน ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 22 พ.ย. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ในฐานะที่ตนผลักดันเรื่องสิทธิสตรีมาอย่างต่อเนื่อง เห็นว่า ถ้าผู้หญิงผู้ตกเป็นเหยื่อสามารถลุกขึ้นมากล้าพูดมากขึ้น ในประเด็นละเอียดอ่อน ทั้งการถูกคุกคาม ลวนลาม กระทำอนาจาร ข่มขืน กระทำชำเราและผู้คนในสังคมสามารถให้ความเข้าใจ ส่งเสริมคุณค่าและความเท่าเทียมของทุกเพศทุกวัย นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้สังคมเราน่าอยู่มากขึ้น และปลอดภัยมากขึ้นสำหรับผู้หญิง 

"...ขอรณรงค์ส่งเสริมให้ตระหนักถึงคุณค่าแห่งความเป็นมนุษย์ผู้หญิง และเรียกร้องให้สังคมตระหนักว่าผู้หญิงไม่ใช่วัตถุทางเพศ และไม่ยก หรือชูประเด็นการแต่งตัวของผู้หญิง เพื่อการล่วงละเมิดทางเพศและหวังว่าสังคมไทยจะให้ความสำคัญอย่างจริงจัง กับสิทธิเสรีภาพและความปลอดภัยของผู้หญิง รวมทั้งร่วมกันปลูกจิตสำนึกเพื่อให้ บ้านโรงเรียน และที่ทำงานเป็นที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงไทยอย่างแท้จริงในสังคมไทย..." 
น.ส.ธณิกานต์ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เอ๋"ลั่นแจ้งจับ"สาวชุดนร." ชูป้าย"ถูกครูทำอนาจาร"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    19%
  • ไม่เห็นด้วย
    81%

บอกต่อ : 11