อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

พรายกระซิบตร.จะบุกหิ้ว การ์ดรีบพา'ไผ่'แหวกฝูงชนหนี

"ไมค์ ระยอง"ซัด"บิ๊กตู่"ใช้ม.112 เอาผิดแกนนำม็อบสามนิ้ว ไม่ชอบธรรม-ขัดหลักสากล ชวนคนไทยเลิกนิ่งเฉยหันร่วม"ราษฎร"ขณะที่ตำรวจบุกรวบ“ไผ่ ดาวดิน”โชคดีการ์ดช่วยกันจนหลุดรอด พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20.51 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่  นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำคณะราษฎร กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า  วันนี้เราไม่มีเจ้าหน้าที่และรถจีโน่เข้ามา การชุมนุมของเราในวันนี้จึงไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น แต่เมื่อใดก็ตามที่มีเจ้าหน้ารัฐ ก็จะกระทำเพื่อให้เกิดเงื่อนไขการรัฐประหาร และถ้าใครคิดจะทำรัฐประหาร ตนขอเตือนให้คิดดีๆ 

ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ใช้ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 มาดำเนินคดีกับตน และแกนนำคณะราษฎร รวมถึงสมาชิกแนวร่วมนั้น ไม่มีความชอบธรรม และการที่ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าจะใช้มาตรา​ที่เป็นหลักสากล​ ตนขอถามว่า​มาตรา​ 112​ ​มันสากลตรงไหน แต่ตนไม่เกรงกลัวการโดนข้อหาตามมาตรา 112 เพราะถือว่าได้รับเกียรติสูงสุดในฐานะนักต่อสู้นอกจากนี้ ตนขอเรียกร้องกลุ่มคนไทยที่ยังนิ่งเฉยวางตัวเป็นกลางในความขัดแย้ง ให้หันมาร่วมกับคณะราษฎรในการเคลื่อนไหวปฏิรูปเปลี่ยนแปลงให้ประเทศดีขึ้น ทั้งนี้มีสื่อมวลชนบางคนมาถามตนว่าเรายังจัดชุมนุมและปราศรัยอยู่ เพราะยังหาทางลงไม่ได้ใช่หรือไม่ ตนขอบอกเลยว่าคนที่ยังหาทางลงไม่ได้คือ พล.อ.ประยุทธ์

ต่อมา ได้เกิดความวุ่นวายเล็กน้อยภายหลังการ์ดอาสาได้รับรายงานว่า มีตำรวจนอกเครื่องแบบจะนำกำลังมารวบตัวแกนนำผู้ชุมนุม ทางการ์ดอาสาจึงได้พาตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน อายุ 29 ปี แกนนำคนสำคัญ ที่นั่งอยู่ร้านแมคโดนัลด์แยกรัชโยธิน ก่อนจะแหวกฝ่าฝูงชนและข้ามถนนมาที่ฝั่งตรงข้าม หน้า box space รัชโยธิน ซึ่งอยู่ห่างกันเกือบ 1.5 กิโลเมตร พร้อมการรักษาความปลอดภัยอย่างหนาแน่นเพื่อขึ้นรถออกไปจากที่ชุมนุมมุ่งหน้าไปทางแยกวงศ์สว่าง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

ความคิดเห็น