อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ระทึก!เสียง'ปืน-ระเบิด'ดังขึ้นในม็อบ เจ็บ2-รุมยำมือป่วน

เกิดเหตุยิงกันในม็อบราษฎรหลายนัด หลังมีการยุติการชุมนุม พบกระสุนปืน-ท่อน้ำที่ทำเป็นระเบิด และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22.37 น.

 
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมม็อบราษฎรยุติการชุมนุมที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก ก็ได้เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้น เมื่อมีเสียงดังคล้ายระเบิดและเสียงปืนดังขึ้น บริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามธนาคาร ทำให้มีผู้บาดเจ็บทันที 2 ราย เป็นผู้ก่อเหตุ และมวลชนที่มาชุมนุม เหตุการณ์ดังกล่าวยังส่งผลให้เพื่อนผู้บาดเจ็บ แสดงอาการไม่พอใจปรี่จะเข้าไปทำร้ายผู้ก่อเหตุที่บาดเจ็บอยู่ด้วย ก่อนจะมีการเข้ามาจับแยกย้ายแล้วนำคนเจ็บทั้ง 3 ส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน ปืนแมกกาซีน รวมทั้งท่อน้ำที่ทำเป็นระเบิดด้วย แต่สถานการณ์ค่อนข้างโกลาหลอย่างมาก

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 4-5 นัด ก่อนที่จะมีเสียงดังคล้ายระเบิดปิงปองหรือประทัดตามมา ขณะที่สมาชิกกลุ่มอาชีวะที่อยู่ในเหตุการณ์ยืนยันว่า ไม่ใช่เรื่องขัดแย้งกันเองของสถาบันอาชีวะ 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างไร และมีชนวนเหตุมาจากเรื่องใด มีแค่คำบอกเล่าจากหัวหน้าการ์ดเท่านั้นที่ระบุว่าผู้ถูกก่อเหตุถูกยิงเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุหนีไม่ทันทำให้โดนรุมประชาทัณฑ์.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

ความคิดเห็น