อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'ฟองสนาน'ย้อน'จอมขวัญ' ปม'เราไม่อยู่ในสังคมที่พูดได้เท่ากัน'

"ฟองสนาน" โพสต์ตอกกลับ "จอมขวัญ" หลังทวีตบอก "เราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน" ลั่น ใช่ค่ะ เพราะ "สมาชิกสถาบัน" ทรงก้มพระพักตร์ดูแลพสกนิกร อดทนต่อความก้าวร้าว ผิดกับอีกกลุ่มที่แกว่งปาก ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไร! อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.30 น.


จากกรณี "จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์" ผู้ดำเนินรายการ ถามตรงๆกับจอมขวัญ ได้ออกมาทวีตข้อความระบุว่า "เราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน" หลังได้เชิญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชา คณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และคณาจารย์สถาบันทิศทางไทย รวมถึง "รุ้ง-ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล" แกนนำม็อบราษฎร มาดีเบตเกี่ยวกับ พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พ.ย. ฟองสนาน จามรจันทร์ อดีตนักจัดรายการวิทยุของกรมประชาสัมพันธ์ ปัจจุบันเป็นคอลัมนิสต์ ที่รู้จักกันในชื่อ "แม่หมอสมัครเล่น" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "#จงรักภักดีสถาบัน ใช่ค่ะคุณน้องจอมขวัญ-สมาชิกสถาบันไม่ทรงมีโอกาสพูด-ไม่อยู่ในสถานะจะพูดเลย ทรงพากันก้มพระพักตร์ทำ-ดูแลพสกนิกรอย่างเดียว"

ทั้งๆทุกพระองค์ยังไม่น่าจะทรงเป็นพระอรหันต์-แต่ก็พากันทรงอดทน-ความก้าวร้าว-หยาบคายในเมืองที่สมาชิกราชวงศ์จักรีทรงนำ-สร้างมา และทั้งๆที่สมาชิกราชวงศ์จักรีพยายามทำตามพระกำลัง-มาตลอด-คนอีกกลุ่มก็ยังแกว่งปาก-ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรเลยอย่างมากก็อ้างเสียภาษี...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Fongsanan Chamornchan,@jomquanคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

ความคิดเห็น