อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

'เทพมนตรี'สาปแช่ง'เพนกวิน' ป้ายสี'ร.7'ลามถึง'พระแก้ว'

"เทพมนตรี ลิมปพยอม" ลั่นขอสาปแช่ง "เพนกวิน พริษฐ์" เหตุโพสต์อ้างเหตุการณ์สมัย ร.7 ทำให้ต้องแก้ พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ย้ำทำแบบนี้ถึงกาลเสื่อมสลายของแกนนำม็อบแล้ว อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.00 น.


จากกรณี "เพนกวิน-พริษฐ์ ชิวารักษ์" หนึ่งในแกนนำคณะราษฎร 2563 ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "ในสมัยรัชกาลที่ 7 เมื่อพระองค์สละราชสมบัติไปก็พยายามจะเอาพระแก้วมรกต (ซึ่งเป็นสมบัติชาติ) ไปขาย และถ้าเราไม่แก้ พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เหตุการณ์นี้ก็อาจจะเกิดขึ้นถ้ารัชกาลที่ 10 สละราชสมบัติ" จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทางด้าน นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก "Thepmontri Limpaphayorm" ระบุถึง "เพนกวิน" ว่า "ไม่น่าเชื่อเลย ข้าพเจ้าขอสาปแช่ง! มีกัลยาณมิตรที่ห่วงใยส่งข้อความเหล่านี้มาให้ดู ไม่น่าเชื่อเลยว่า เพนกวิน จะเลวทรามได้ถึงเพียงนี้" 

ในหลวงรัชกาลที่ 7 ไม่ทรงเคยทำเช่นนั้นกับองค์พระแก้วมรกต ทรงเสด็จพระราชดำเนินเป็นพระราชกรณียกิจทรงมีพระราชศรัทธากราบเบญจางคประดิษฐ์อยู่รอพระประทีปลดเปลวสว่างลง และการให้ร้ายพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 โดยขาดความรู้ความเข้าใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจควรเร่งดำเนินการด่วนที่สุด จาบจ้วงไม่พอนี่เล่นใส่ร้ายป้ายสี ความรู้ประวัติศาสตร์เท่าหางอึ่ง เอาหลักฐานมาจากไหน?

"เล่นถึงองค์พระแก้วมรกต ถึงกาลเสื่อมสลายของเพนกวินแล้ว พ่อแม่คงมิได้ให้คำสั่งสอน การคิดเช่นนี้หาเรื่องและภัยมาใส่ตัว ขอให้มีอันเป็นไป!"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak, @Thepmontri Limpaphayormคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น