อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

"วรชัย" ซัด "จตุพร" อย่าหาเสียงใส่ร้ายป้ายสี

“วรชัย” โต้ “จตุพร” อย่าหาเสียงใส่ร้ายป้ายสี ยันพท.สู้เพื่อประชาธิปไตยตลอด พร้อมฝากถึงชาวเชียงใหม่ ขอให้พิจารณาก่อนจะตัดสินใจว่าใคร คือ ตัวจริงที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ประชาธิปไตย อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.42 น.


เมื่อวันที่ 29 พ.ย. นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ปราศรัยที่จ.เชียงใหม่ ช่วงหนึ่งว่า พรรคเพื่อไทยทอดทิ้งนักสู้เพื่อประชาธิปไตย ว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการกล่าวอ้างเพื่อโจมตีใส่ร้ายป้ายสีฝ่ายตรงข้ามเท่านั้น เป็นกลยุทธ์การต่อสู้ เพื่อดึงคะแนนเสียงให้กับตนเอง ดูได้จากพฤติกรรมว่า ใครไปร่วมกับเผด็จการ ใครที่ยืนหยัดต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาโดยตลอด ไม่ทรยศประชาชน พรรคเพื่อไทยเป็นตัวแทนของการต่อสู้กับเผด็จการมาโดยตลอด และไม่เคยทอดทิ้งมวลชน ทั้งนี้ การเลือกตั้งนายกอบจ.เชียงใหม่ครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างอดีตผู้สมัครพรรคเพื่อไทย กับนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 ในครั้งนี้ ซึ่งมีคนบางกลุ่มกล่าวอ้างและพยายามใช้สัญลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยมาดึงคะแนนเสียง

"ขอยืนยันอีกครั้งว่า นายพิชัยเป็นบุคคลที่พรรคเพื่อไทยมีมติให้เป็นตัวแทนในการสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่ ครั้งนี้  ถึงแม้ก่อนหน้าจะไม่ได้ออกมาเปิดเผยตัว แต่นายพิชัยได้ทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด อยากฝากถึงชาวเชียงใหม่ ขอให้พิจารณาก่อนจะตัดสินใจว่าใครคือตัวจริงที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ประชาธิปไตย แม้จะถูกข่มขู่ก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง คนบางคนอาจต่างความคิด ต่างจุดยืนได้ แต่ขอให้ดูที่การกระทำที่สวนทางกัน" นายวรชัย กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

ความคิดเห็น