อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'Fight Club Thailand' เวทีลูกผู้ชายต่อสู้เพื่อมิตรภาพ

ทำความรู้จัก Fight Club Thailand สังเวียนมวยข้างถนน ต่อยเพื่อสร้างมิตรภาพ ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18.30 น.


จากกรณีนายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol  พร้อมรูปภาพ ระบุว่า มีคนสงสัยฝากถาม!!!! ใครรู้จักคนรูปหล่อสองคนนี้บ้าง? โดยเฉพาะตำรวจตรวจคนเข้าเมือง!!!! เป็นคนไทยหรือเป็นคนต่างชาติ ถ้าต่างชาติเป็นชาติไหน เข้าเมืองมาเมื่อไหร่ เพื่อกิจการอะไร ตอนนี้ยังอยู่ในประเทศหรือออกไปแล้ว มาทำงานอะไรให้กับใคร??? ปรากฏว่าผู้ติดตามเพจเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก โดยหลายคนบอกตรงกันว่า เป็นทีม fight club Thailand และ เน็ตไอดอล ไม่ใช่ทหารรับจ้างมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

วันนี้ "เดลินิวส์ออนไลน์" จะพาทุกคนไปทำความรู้จักคลับดังกล่าว โดยได้รวบรวมเรื่องราวไว้ 10 เรื่องด้วยกัน

1. Fight Club Thailand หรือ FCTH เป็นกลุ่มปิดในเฟซบุ๊ก เริ่มครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2559 ปัจจุบันมีสมาชิกเกือบ 45,000 คน และมีทีท่าว่าจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายที่อยู่ในวัยฉกรรจ์ โดยทั้งหมดมารวมตัวกัน เพื่อติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวการต่อยมวยข้างถนน2. จากการบอกเล่า การต่อยมวยข้างถนนของกลุ่ม Fight Club Thailand จะมีขึ้นทุกวันเสาร์เว้นเสาร์ เวลาเริ่มต้นตั้งแต่ 21.00 น. อย่างที่บอกสถานที่จะมีการประชุมเพื่อสรุปว่าจะไปต่อยกันที่ไหนกันทุกสัปดาห์ ซึ่งอาจไม่ใช่สนามเดิมเสมอไป ส่วนผู้ที่เป็นนักกีฬาจะทราบสถานที่ก่อนวันจริงเพียง 1 วัน เรียกว่าจัดกันไม่ให้ทันตั้งตัวเลยทีเดียว

3. ผู้ที่จะต่อยที่เข้าร่วมมาเปรียบมวยกัน พวกเขาจะเรียกกันว่า นักกีฬา ส่วนใหญ่จะเป็นเพศชายที่มีความหลากหลายทางด้านอาชีพ (ตามที่เขาระบุ) หน้าที่การงาน และอายุ บางคนเป็นนักกีฬา บางคนรูปร่างใหญ่บ้าง เล็กบ้าง แต่ทุกคนล้วนมีใจที่จะมาต่อยข้างถนน อยากจะมาท้าทายขีดจำกัดของตัวเองแบบไร้กติกา

4. ทั้งนี้ การรับสมัครนักกีฬา จะมีทีมงานในกลุ่มนี้ประกาศรับสมัครนักกีฬาตามโพสต์ในกลุ่ม Fight Club Thailand ซึ่งผู้ที่จะต่อยข้างถนนได้ จะต้องลงสมัครที่โพสต์รับสมัครเท่านั้น ส่วนการโพสต์แนะนำตัวในกลุ่ม ทีมงานไม่ได้ถือว่าเป็นการสมัครแต่อย่างใด

5. การต่อยข้างถนน จะแบ่งนักกีฬาเป็นไซซ์ ได้แก่ S 52-57, SS 58-63, M 64-69, MM 70-75, L 76-81, LL 82-87 และ XL 88 ขึ้นไปไม่จำกัด นักกีฬาจะต้องเช็กน้ำหนักให้ตรงรุ่นที่จะลงสมัครด้วย6. สำหรับกติกาเรื่องนี้ก็สำคัญมาก ในการโพสต์แนะนำตัวในกลุ่ม Fight Club Thailand จะเน้นย้ำเสมอว่า 1. ห้ามท้าทาย ยุแหย่ ให้เกิดอารมณ์ หรือมีความขัดแย้ง 2. ห้ามจับคู่กันเอง หรือนัดชกกันเองภายในกลุ่ม 3. ห้ามสร้างศัตรู แสดงตัวตนโอ้อวด ห้ามท้าทายสถาบันการศึกษา ทั้งกลุ่มคนและตัวบุคคลเด็ดขาด 4. ห้ามนักกีฬาที่ผ่านเวทีต่างๆ ที่เป็นรายการชิงแชมป์อาชีพ หรือนักชกอาชีพ ห้ามลงสมัคร (รายการจะเปิดรับเป็นรอบพิเศษเท่านั้นสำหรับสายอาชีพ) และ 5. ยึดหลักสร้างมิตรภาพ ตามความคิดอุดมการณ์ของ FCTH เป็นหลักสูงสุด พวกเขาระบุเอาไว้แบบนั้น

7. ข้อห้าม การชกในสนาม คือ 1. ห้ามโจมตีอวัยวะเพศ 2. ห้ามโจมตีลูกกระเดือก 3. ห้ามโจมตีท้ายทอย แนวกระดูกสันหลัง 4. ห้ามจับทุ่ม ห้ามจับเหวี่ยง และ 5. ห้ามซ้ำเวลาเพื่อนล้ม หรือเพื่อนหันหลังไม่สู้ ซึ่งจะมีกรรมการตัวใหญ่และทีมงานค่อยป้องกันอุบัติเหตุ หรือเหตุผิดพลาดไม่คาดฝันเกิดขึ้น โดยทีมงานก็แบ่งหน้าที่กันเป็นระบบ เช่น กรรมการ โปรดิวเซอร์ ช่างถ่ายภาพนิ่ง หน่วยพยาบาล ช่างภาพวิดีโอและฝ่ายประสานงาน 

8. กฎของการชก 3 ครั้งไม่มีแพ้ VS ชนะ และระบุไว้ว่า คือ กฎคือไม่มีกฎ แต่เราเปิดโอกาสให้คุณแสดงความมีน้ำใจ และแสดงความเป็นสุภาพบุรุษลูกผู้ชายได้อย่างเต็มที่ และเราเปิดโอกาสให้คุณได้ใช้ศิลปะการต่อสู้ได้ทุกรูปแบบโดยไม่จำกัด โดยใช้เวลาชกกัน 3 นาที 9. Fight Club Thailand ยังระบุไว้อีกว่า สำหรับคนที่มา เราอยากให้ทุกท่านให้ความร่วมมือกับทางทีมงาน ทางเราขอให้ทุกท่านที่มาชม งดการดื่มสุราหรือสิ่งเสพติดทุกชนิด และทางทีมงานไม่สนับสนุนการพนัน

10. อย่างไรก็ตาม Fight Club Thailand มาจากกระแสภาพยนตร์ดังที่ชื่อ Fight Club ที่มีแบรด พิตต์ และเอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน เล่น ซึ่งเป็นภาพยนตร์ตลกร้ายแสนลึกลับ ผลงานของ เดวิด ฟินเชอร์ ผู้กำกับ Seven โดยนอร์ตัน รับบทแจ็ค ชายผู้เป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง ผู้พยายามหาทางออกให้แก่ชีวิตอันน่าเบื่อของตนเอง จนเมื่อเขาได้พบ ไทเลอร์ เดอร์เดน (พิตต์) เซลส์แมนขายสบู่ ผู้มาพร้อมปรัชญาแหกคอกที่ว่า การสะสมมีไว้สำหรับคนอ่อนแอ แต่คนกล้าของแท้ ต้องรู้จักละทิ้ง ชีวิตที่จืดชืดของแจ็ค จึงแปรผันไป…เขาและไทเลอร์เริ่มชกต่อยกัน ณ ลานจอดรถหน้าบาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งนำชายฉกรรจ์อีกมากหน้ามาเข้าร่วม และรวมกันก่อตั้งสังเวียนลับที่พวกเขาเรียกว่า "ไฟต์ คลับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เฉลยแล้ว'2หนุ่มหล่อ'การ์ด'เพนกวิน'คือใคร?
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น