อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

ไม่แบ่งงบคุมม็อบไป? 'โฟกัส'ถาม'ลุง'ทำไมรับเงินน้ำท่วม

“โฟกัส จิระกุล” โพสต์ถาม “ลุงตู่” นำงบไปใช้อะไร ถึงต้องเปิดบริจาคช่วยน้ำท่วม ทำไมไม่แบ่งเงินคุมม็อบไป ทหารไปช่วย ลั่นมันใช่หน้าที่ประชาชนไหม? เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 16.00 น.


จากกรณีที่เกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำไหลหลากในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเหตุให้เกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัด 11 จังหวัด คือ จังหวัดชุมพร กระบี่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ บ้านเรือนและทรัพย์สินเสียหาย รวมทั้งมีประชาชนเสียชีวิต

โดยทางสำนักนายกรัฐมนตรี โดยสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบเข้า “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี” เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้เพิ่มเติม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นักแสดงสาว โฟกัส จิระกุล ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวดังกล่าวผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Focus Jeerakul โดยระบุว่า “เอางบประมาณ ไปสร้างรัฐสภาได้ เอางบประมาณ ไปซื้อรถน้ำแรงดันสูงได้ เอางบประมาณ ไปซื้อตู้คอนเทเนอร์ได้ แต่ไม่มีงบประมาณ ที่จะไปช่วยภาคใต้ได้..ถามว่าอยากบริจาคไหม อยากอยู่แล้วค่ะ อยากช่วยคนที่เดือดร้อนอยู่แล้ว แต่อยากถามลุงกลับค่ะ1.มันใช่หน้าที่ประชาชนไหม?

2.งบประมาณนำไปใช้กับอะไร จึงไม่มีไว้ช่วยผู้เดือดร้อน

3.สามารถแบ่งทหาร/งบประมาณ ที่มาจัดการม็อบ ลงไปช่วยเหลือภาคใต้ได้หรือไม่?

4.นอกจากการเชิดชูสถาบัน.. ลุงทำอย่างอื่นเป็นไหมคะ?

5.นอกจาก รักสถาบัน..ลุงรักประชาชนด้วยไหมคะ?

กรุณาตอบคำถาม 1 2 3 4 5 ให้ประชาชนฟังทีค่ะ ด้วยความเคารพ ขอบคุณค่ะ”

ขอบคุณภาพประกอบ : Focus Jeerakulคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    42%
  • ไม่เห็นด้วย
    58%

ความคิดเห็น