อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

'มัลลิกา'ซัด'โฟกัส'ใจอย่าบอด ไม่รู้ถามปม'งบ'ช่วยน้ำท่วม

“มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข” ซัดกลับ “โฟกัส จิระกุล” ปมนำงบไปใช้อะไร ถึงต้องเปิดบริจาคช่วยน้ำท่วม ลั่นไม่รู้ให้ถามอย่าใจบอด แจงใช้งบฉุกเฉิน-กำลังพลช่วยน้ำท่วมใต้อยู่ขณะนี้ ซัดสวยแต่อย่าโง่ เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 18.45 น.


จากกรณีที่นักแสดงสาว โฟกัส จิระกุล ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวถึงรัฐบาลเกี่ยวกับการออกมาเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบเข้า “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี” เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมฉับพลันและน้ำไหลหลากในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย โดยโพสต์ถามว่านำงบไปใช้อะไร ถึงต้องเปิดบริจาคช่วยน้ำท่วม ทำไมไม่แบ่งเงินคุมม็อบ ทหารไปช่วย ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ประชาชนที่ต้องมาบริจาคช่วยกันเอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. งมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ออกมาตอบโต้ถึงเรื่องราวดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า “ทุกจังหวัดที่เกิดภัยพิบัติรัฐบาลใช้งบฉุกเฉินดำเนินการช่วยเหลือเบื้องต้นทุกแห่ง และ แต่ละกรม-กอง-กระทรวง ต่างก็ใช้ทรัพยากรและงบประมาณรัฐบาลที่จัดสรรให้แต่ละปีรวมทั้งใช้กำลังพลลงพื้นที่ดูแลอยู่ในขณะนี้ !! ถ้าไม่มีความรู้ก็ถามก่อนค่ะน้อง #ใจอย่าบอด วาทกรรมแต่พอดี #สวยแต่อย่าxxxโง่”ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- ไม่แบ่งงบคุมม็อบไป? 'โฟกัส'ถาม'ลุง'ทำไมรับเงินน้ำท่วม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    72%
  • ไม่เห็นด้วย
    28%

ความคิดเห็น