อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อดีตทูตดีใจเพื่อนได้ลูกคืนมา หลังดู'ดร.อานนท์-รุ้ง'ดีเบต

อดีตทูต "นริศโรจน์ เฟื่องระบิล" เผยลูกสาวเพื่อนร่วมม็อบชู 3 นิ้ว เปลี่ยนไป หลังได้ฟัง 'ดร.อานนท์' ดีเบต 'รุ้ง ปนัสยา' ในรายการจอมขวัญ เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 20.15 น.


เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์เฟซบุ๊ก "Fuangrabil Narisroj" ระบุข้อความว่า "ได้สอบถามสารทุกข์สุกดิบเพื่อนอาจารย์ท่านนึง ที่ครั้งก่อนเคยมาปรับทุกข์เรื่องลูกสาวออกไปร่วมม๊อบ จนทะเลาะกันบ้านแทบแตก ถามว่า ลูกสาวยังออกไปร่วมม๊อบอยู่อีกหรือเปล่า ? เพื่อนผมตอบพร้อมอมยิ้มว่า มันเลิกไปนานแล้ว ตอนนี้ก็ไม่สนใจอะไร ไม่ชวนพ่อทะเลาะเรื่องการเมืองเหมือนก่อน ดูเงียบๆจ๋อยๆไป ก็เลยบอกเพื่อนไปว่า เด็กเขาเลยจุดพีคไปแล้ว เวลาผ่านไปยิ่งนานวัน ยิ่งทำให้เขาเริ่มคิดไตร่ตรองได้เอง (ถ้าเด็กมีเหตุผลเพียงพอ) ประกอบกับมีหลักฐานข้อเท็จจริงออกมา "หักล้าง" สิ่งที่แกนนำม๊อบเด็กปั่นขึ้นมา

เพื่อนผมบอกว่า ลูกสาวเขาดูรายการที่ อจ.ดร.อานนท์ ไปออกรายการดีเบทกับรุ้ง+จอมขวัญ จากนั้นก็ดูเงียบไปเลย ผมเลยบอกว่า ดีแล้ว ดีใจด้วยที่เขาได้ลูกสาวกลับมา ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่ 100 % ก็อย่าไปคาดคั้นอะไรเขา สักวันนึง เขาก็จะกลับมาเป็นลูกสาวคนเดิมแน่นอน จริงๆแล้วอยากพูดว่า ม็อบราษฎร น่ะเสียแนวร่วมเด็กๆไปเยอะมากแล้ว การชุมนุมแต่ละครั้งยอดก็ลดลงเรื่อยๆแบบน่าใจหาย ไอ้ที่ยังพอเย้วๆอยู่ได้ทุกวันนี้ก็ได้กองกำลังเสื้อแดงอิสระฮาร์ดคอร์ที่เข้ามาเสริม 80-90 %  ตอนนี้จะลงก็ลงไม่ได้ กลัวเสียหน้า ก็เลยต้องดันทุรังจัด event ปิดถนนไปพลางๆให้คนด่าเล่นๆ เปรียบเหมือนเผาหลอกไปแล้ว รอเวลาเผาจริงเท่านั้นเอง
 
ส่วนพวกโลกสวย ศิลปิน ดารา นักร้อง นางงาม ที่เคยออกมาติดแฮชแท็กเรียกร้องหยุดความรุนแรงก็พลอยเงียบไปด้วยอย่างน่าใจหาย ก็น่าสงสารนะที่เผลอออกตัวกันแรงๆจนมากเกินไป ก็คงต้องจำไว้เป็นอุทาหรณ์ว่า การเมืองไทยน่ะ ต้องดูกันนานๆ อย่าเพิ่งรีบออกตัว หรือไม่จำเป็นก็วางเฉยไว้ยังเสมอตัวกว่า ขอแนะนำว่า ยังพอมีโอกาสแก้ตัว ก็ด้วยการมาช่วยกันแจก "ดอกไม้จันท์" ตอนเผาจริง ถือซะว่า ช่วยทำบุญส่งวิญญาณครั้งสุดท้ายก็คงไม่สายเกินไป.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่รู้การเงิน!'อานนท์'แนะ 'จอมขวัญ-รุ้ง'อ่านบทความ

น็อก'รุ้ง'กลางรายการ 'ดร.อานนท์'ขอบคุณครูสอนวิชา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

ความคิดเห็น