อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

โควิดฯพ่นพิษ!เหล่าทัพปิดพื้นที่ เลื่อนจัดงาน'วันเด็ก 2564'

โควิดฯพ่นพิษ เหล่าทัพปิดพื้นที่ เลื่อนจัดงาน “วันเด็ก 2564 ” ทบ.อดโชว์ “รถถัง-ฮ.” จัดกิจกรรมผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์แทน ส่วน “กองทัพไทย” จัดตอบปัญหาทางออนไลน์ชิงรางวัลแทน ขณะที่ “ทร.-ทอ.” เลื่อนจัดออกไปก่อน รอสถานการณ์ดีขึ้น พฤหัสบดีที่ 7 มกราคม 2564 เวลา 12.49 น.


เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน พล.ต.ชาญวิทย์ อรรถธีระพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารบก แถลงถึงการจัดกิจกรรมวันเด็กในส่วนของกองทัพบกว่า กองทัพบกได้ปรับรูปแบบการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 เป็นแบบออนไลน์ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กไลฟ์ผ่านเพจกรมกิจการพลเรือนทหารบก เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดครั้งใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้แก่เด็กและเยาวชน รวมทั้งมอบของขวัญ เนื่องในโอกาสวันสำคัญนี้ ภายใต้แนวคิด “คิดดี Kid’s Day by ARMY”พล.ต.ชาญวิทย์ กล่าวอีกว่า กองทัพบกได้จัดกิจกรรมทางทหาร เนื่องในวันเด็กแห่งชาติต่อเนื่องมาทุกๆ ปี ซึ่งปกติจะจัดที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) สนามเป้า และหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกอีกหลายแห่งทั่วประเทศ โดยมีเด็กและเยาวชนร่วมกิจกรรมกว่า 20,000 คน สำหรับในปีนี้กำหนดจัดกิจกรรมงานวันเด็กออนไลน์ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค. 2564 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องรับรอง 221 อาคาร บก.ทบ. ทั้งนี้ นอกจากน้องๆ จะร่วมชมกิจกรรมและแชตตอบคำถามเพื่อรับมอบของขวัญ ซึ่งจะจัดส่งถึงบ้านแล้วยังสามารถรับชมกิจกรรมผ่านทางยูทูบ : We are 5.0 และ เฟซบุ๊กของสถานีวิทยุกระจายเสียงกองทัพบกได้อีกด้วย สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การแสดงดนตรีประกอบบทเพลงเทิดพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยวง ARMY DANCE ร่วมเล่นเกมกับดาราศิลปินของช่อง 7 HD การแสดงของทีมเต้น KKIBB ( เคเคไอดับเบิลบี ) Cover Liza Blackpink รับชมดนตรีจากวงดนตรี C-19 การรับชมคลิปนำชมพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ คลิปการปฏิบัติหน้าที่ของทหารในภารกิจการป้องกันประเทศ การบรรเทาสาธารณภัยและการสนับสนุนภาคส่วนต่างๆ ในการป้องกันโควิด-19 คลิปประวัติศาสตร์ชาติไทย การแสดงของชุดขุนศึก และ อาจารย์สุธี พาเที่ยวชมวัดสำคัญ นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษคือเยี่ยมชมห้องทำงานของ ผบ.ทบ.ผ่านทางออนไลน์ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย ในช่วงท้ายของงานอีกด้วย

 
ด้าน พ.ต.หญิง ปวีณา ศรีบัวชุม กล่าวว่า ในส่วนภูมิภาคสามารถติดตามการถ่ายทอดสดเฟซบุ๊กไลฟ์ กองทัพภาคที่ 2 ตั้งแต่เวลา 08.00.-10.30 น. ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 3 ตั้งแต่ 08.00.-12.30 น. เพื่อปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม ความรัก ความสามัคคี ควบคู่ไปกับความบันเทิงและความสนุกสนานให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และมีความสุขไปกับกิจกรรมวันเด็กในรูปแบบใหม่ ขณะที่กองทัพภาคที่ 4 จะจัดกิจกรรมวันเด็กออนไลน์ย้อนหลังอีกครั้ง ในวันที่ 14 ม.ค. 64 ผ่านทาง เฟซบุ๊กไลฟ์กองทัพภาคที่ 4 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. -12.00 น. อีกช่องทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนผู้ปกครองนำบุตรหลานร่วมกิจกรรมถ่ายทอดสดออนไลน์ขณะที่กองทัพอากาศ พล.อ.ท.ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ตามที่กองทัพอากาศ ได้มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติของกองทัพอากาศขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ หน่วยของกองทัพอากาศทั่วประเทศ โดยมีการจัดแสดงการบินของอากาศยานประเภทต่างๆ ตลอดจนกิจกรรมเสริมความรู้ และสร้างแรงบันดาลใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการทหารและการบิน ให้เด็กๆ ร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิด ซึ่งในแต่ละปีได้รับความสนใจจากเด็กและผู้ปกครองเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากสำหรับในปีนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงขยายวงกว้างและกระจายอย่างรวดเร็วในหลายพื้นที่ ประกอบกับคณะกรรมการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ของกระทรวงศึกษาธิการได้มีมติเลื่อนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติออกไปก่อน กองทัพอากาศมีความห่วงใยและตระหนักถึงความปลอดภัยของเด็กและผู้ปกครอง จึงขอเลื่อนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติของกองทัพอากาศ ประจำปี 2564 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค. 2564 ณ หน่วยของกองทัพอากาศทั่วประเทศออกไปเช่นกัน โดยจะกำหนดวันจัดงานอีกครั้งเมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย ซึ่งจะประกาศให้ทราบในโอกาสต่อไป

ด้านกองทัพเรือ ทางกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ได้แจ้งหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ (นขต.ทร.)  ขอให้ทุกหน่วยเลื่อนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.นี้ ออกไปจนกว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ เช่นเดียวกัน

ส่วนกองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ได้ให้ดำเนินการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2564 ตอบปัญหาชิงรางวัลผ่านระบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเปิดให้ลงทะเบียนได้ที่ https://childrensday2021.rtarf.mi.th ระบุชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด เพศ และภูมิลำเนาที่พักอาศัย เพื่อร่วมตอบปัญหาจำนวน 20 ข้อคำถาม พร้อมทั้งมีการประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลจำนวน 2,000 ชิ้น ในจำนวน 2,000 ชิ้นเมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา ในเว็บไซต์ https://childrensday2021.rtarf.mi.th อีกทั้ง จะมีการจัดส่งของรางวัลตามภูมิลำเนาที่พักอาศัยที่ลงทะเบียนไว้ ผ่านระบบขนส่ง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ภายในวันที่ 9-10 ม.ค.ต่อไป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26