อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

'หมอเลี้ยบ'ลั่นหยุดลงโทษปชช. ปมบังคับใช้'หมอชนะ'

“นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี” โพสต์ถามคิดได้ไง บังคับเอาผิดคนไม่โหลด “หมอชนะ” เชื่อยิ่งทำคนกลัว ไม่กล้าตรวจเชื้อ ลั่นเจ็บมากพอ หยุดลงโทษประชาชน พฤหัสบดีที่ 7 มกราคม 2564 เวลา 19.00 น.


จากกรณีที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้แถลงเน้นย้ำการใช้แอพพลิเคชั่น “หมอชนะ” เพื่อใช้ควบคู่กับการใช้แอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” หากพบเป็นผู้ป่วย แล้วไม่มีแอพพลิเคชั่น “หมอชนะ” จะถือว่าละเมิดข้อกฎหมายตามข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฉบับที่ 17 จนทำให้เกิดเสียงวิพาษณ์วิจารณ์ จนขึ้นแฮชแท็กอันดับ 1 ในเทรนด์ทวิตเตอร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี หรือ หมอเลี้ยบ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ทวีตข้อความแสดงความเห็นถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า “คิดแบบนี้ได้อย่างไร จะลงโทษผู้ติดโควิดแต่ไม่มีหมอชนะ จำคุก 2 ปีปรับสี่หมื่นบาท  ต่อจากนี้เราจะเห็นกลุ่มเสี่ยงที่ไม่มีอาการหรืออาการน้อย หลีกเลี่ยงไม่ตรวจโควิด เพราะกลัวติดคุก แล้วใช้ชีวิตปกติในชุมชน ไม่เปิดเผยตัว ประชาชนเจ็บมากพอแล้ว หยุดลงโทษประชาชน!”..ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- ป่วยโควิดแต่ไม่ติดตั้ง'หมอชนะ' ผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

ความคิดเห็น