อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

"บิ๊กตู่" เรียกทีมเศรษฐกิจ หารือมาตรการเยียวยาโควิด

“นายกฯ” เรียกทีมเศรษฐกิจ หารือมาตรการเยียวยาโควิด ก่อนนำถกครม.พรุ่งนี้ ด้าน “สุพัฒนพงษ์” ย้ำ รัฐดำเนินทุกมาตรการรอบคอบ จันทร์ที่ 11 มกราคม 2564 เวลา 12.07 น.


เมื่อวันที่ 11 ม.ค. เวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เรียกนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน พร้อมด้วย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) นายเดชาภิวัฒน์ ณ สงขลา ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ และนายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน เข้าหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้านานประมาณ 1 ชั่วโมง โดยคาดว่าเป็นการหารือถึงมาตรการด้านเศรษฐกิจกับภาคธุรกิจ และมาตรการเยียวยาประชาชน หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ทั้งนี้ คาดว่าจะมีการนำมาตรการที่ได้รับข้อสรุปแล้วเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อขอความเห็นชอบต่อไป โดยเฉพาะการจ่ายเงินเยียวยาประชาชนจำนวน 4,000 บาท และโครงการเดิมที่ต้องมีการปรับให้เข้ากับสถานการณ์

จากนั้นเวลา 11.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut-Chan-o-cha” เปิดเผยว่า “ช่วงเช้าได้มีการประชุมติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจหารือมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งในเรื่องของค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ด้วย”

ด้านนายสุพัฒนพงษ์ เปิดเผยภายหลังการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพียงสั้นๆ ว่า มีการหารือถึงมาตรการชดเชยเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ส่วนจะมีการจ่ายเงินชดเชยเยียวยารอบ 2 จำนวน 4,000 บาท หรือไม่ว่า ขอให้รอผลประชุม ครม.ซึ่งจะมีการการแถลงข่าวในวันที่ 12 ม.ค.นี้ ยืนยันว่า การดำเนินการมาตรการใดๆ ทุกอย่างต้องเป็นไปอย่างรอบคอบ.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19