อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

จับ'นิว สิริชัย'ผิดม.112 'เพนกวิน-รุ้ง'บุกสาดอาหารหมา

ตำรวจคลองหลวง จ.ปทุมธานี บุกจับ "นิว สิริชัย นาถึง" นศ.ธรรมศาสตร์ ผิดม.112 "เพนกวิน-รุ้ง" นำมวลชนบุกโรงพัก สาดอาหารหมา พ่นสเปรย์ด่า จุดธูปไว้อาลัย เตรียมรวมตัวหน้าศาลธัญบุรีเช้านี้ พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 07.55 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วง 03.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจสภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เข้าจับกุมนายสิริชัย หรือนิว นาถึง นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่อพักแห่งหนึ่งย่านถนนเชียงราก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในความผิดตามมาตรา 112 ก่อนควบคุมตัวมาสปบปากคำที่ สภ.คลองหลวง ต่อมา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง นำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กว่า 100 คน เดินทางมายังสภ.คลองหลวง เพื่อให้กำลังใจนายสิริชัย พร้อมบอกว่า ให้เอาเพื่อนของพวกตนคืนมา ก่อนใช้สีสเปรย์สีขาวและดำ พ่นด่อทอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระจกชั้น 1ทุกด้านของโรงพัก นอกจากนี้ยังได้นำป้ายมามีข้อความให้ยกเลิกม.112 วางไว้ที่หน้าบันไดทางขึ้นโรงพัก ที่สภ.คลองหลวง และนำอาหารสุนัขชนิดเม็ดมาสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่นั่งรักษาความสงบอยู่ที่หน้าโรงพัก พร้อมกันนี้กลุ่มนักศึกษายังทำกิจกรรมจุดธูป1ดอกมาปักไว้ในแก้ว เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับม.112ด้านนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน กล่าวว่า พวกตนมาที่ สภ.คลองหลวง เพราะว่านายสิริชัย นักศึกษาปี 1 ม.ธรรมศาสตร์ สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาโดยเอาตัวมาจากหอพัก ซึ่งพวกตนก็ไม่รู้ว่าถูกจับมาในข้ออะไร และตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างเพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่บอกอะไรเลย ทำให้พวกตนเป็นห่วงรุ่นน้องคนนี้มาก 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจจะนำตัวนายสิริชัย ไปยังศาลจังหวัดธัญบุรี ในช่วงเช้าวันนี้ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จึงประกาศนัดรวมตัวกันที่ศาลจังหวัดธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    59%
  • ไม่เห็นด้วย
    41%

ความคิดเห็น