อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

เดือดเกรียนคีย์บอร์ดตัดต่อภาพหมิ่น"ปธ.ชวน"แจ้ง ปอท.15 ม.ค.นี้

“ราเมศ”เดือด เกรียนคีย์บอร์ดตัดต่อภาพหมิ่น "ปธ.ชวน" เตรียมแจ้ง ปอท. เอาผิด 15 ม.ค.นี้ พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 11.31 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. นายราเมศ  รัตนเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา เปิดเผยว่า ในวันที่ 15 ม.ค.นี้ เวลา 13.30 น. ตนจะเดินทางไป กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ศูนย์ราชการฯ อาคาร B ชั้น 4 ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ตัดต่อภาพ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา จนได้รับความเสียหาย รวมถึงบุคคลที่โพสต์ข้อความใส่ร้าย หมิ่นประมาท ในทวิตเตอร์ และ เฟซบุ๊ก ภายหลังจากมีผู้ร้องเรียนแจ้งข้อมูลเข้ามาเป็นจำนวนมาก มีทั้งการนำภาพไปตัดต่อภาพ ภาพใช้ปืนจ่อศีรษะของคุณชวนที่สื่อถึงความรุนแรงและอาจส่งผลต่อความปลอดภัยและเป็นการละเมิดสิทธิของประธานรัฐสภา
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายราเมศ ทวิตเรื่องนี้ ทำให้มีผู้มาแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งอยากให้ดำเนินคดีอย่างจริงจังเพื่อให้เข็ดหลาบ เพราะปัจจุบันแม้จะเป็นแอคเคานท์ที่ไม่เปิดเผยตัวตนก็สามารถตามตัวมาดำเนินคดีได้  ขณะที่บางคนวิจารณ์ว่าเป็นความพยายามที่จะใช้กฎหมายกับประชาชนมากเกินไปหรือไม่ ทำแล้วประชาชนก็จะมีความสุข กินดีอยู่ดี ไม่มีบ่อนไม่มียาเสพติด ใช่หรือไม่
จนทำให้นายราเมศ ต้องตอบโต้เหตุผลที่ใช้สิทธิตามกฎหมาย กลับว่า “ภาพแบบนี้ทำกับพ่อคุณคุณจะรู้สึกอย่างไร มีอีกหลายภาพที่แย่กว่านี้อย่าพูดแค่ปลายเหตุการณ์”   

พร้อมระบุว่า “กระทำต่อคนอื่นก่อน พอเขาใช้สิทธิตามกฎหมายก็เบี่ยงประเด็น คิดว่าจะด่าจะใส่ร้ายคนอื่นอย่างไรก็ได้หรือครับ สุดยอดเลย ส่วนงานช่วยเหลือประชาชนไม่ต้องกังวลครับ เพราะมันคนละเรื่องกัน และเป็นสิ่งที่ทำอยู่แล้ว เปลี่ยนความคิดใหม่นะครับ."


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น