อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

"ประธานรัฐสภา"เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ปัตตานี

"ประธานรัฐสภา" พร้อมคณะ เยี่ยมให้กำลังใจ-พร้อมมอบสิ่งของให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ปัตตานี พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 18.17 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ณ มัสยิดนูรุลอิฮซาน หมู่ 7 ต.ตะลุโบะ อ.เมือง จ.ปัตตานี นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นายอันวาร์  สาและ ส.ส.ปัตตานี นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอิสมาแอล เบญอิบรอฮีม อดีต ส.ส.ปัตตานี นายนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ผู้ช่วยเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และคณะลงพื้นที่เยี่ยมเยียนติดตามสถานการณ์อุทกภัยและให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบข้าวสารให้แก่ประชาชนในพื้นที่
 

จากนั้นนายชวน ได้ตรวจเยี่ยมความเสียหายภายหลังจากน้ำลดระดับลง พร้อมทั้งให้กำลังใจกลุ่มเกษตรกรทำนาในพื้นที่บริเวณศูนย์บริหารราชการ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี และสอบถามถึงปัญหาอุปสรรคในการดำเนินชีวิตประจำวัน พร้อมทั้งประกอบอาหารให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย
 

ต่อมาได้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านกือยา หมู่ 3 ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อเยี่ยมเยียนพบปะพูดคุยกับประชาชน ตลอดจนสอบถามและแสดงความห่วงใยถึงการประกอบอาชีพในช่วงเข้าสู่ฤดูมรสุมของภาคใต้โดยเฉพาะ จ.ปัตตานี พร้อมทั้งประกอบอาหารให้แก่ประชาชนจากนั้น นายชวน และคณะเดินทางไปลงพื้นที่โรงเรียนบ้านยือโม๊ะ หมู่ 2 ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อเยี่ยมเยียนพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งแจกจ่ายอาหารให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยมีนายอนุศาสน์ สุวรรณมงคล ส.ว.ร่วมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด้วยชนในพื้นที่
 

จากนั้นประธานรัฐสภาและคณะ ลงพื้นที่ ณ ชุมชนบ้านโคกดีปลี ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี  เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือ และถวายข้าวสารแด่พระภิกษุสงฆ์ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ จำนวน 150 ถุง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพระ และยังได้ลงพื้นที่ บ้านกือลองแตยอ ต.ม่วงเตี้ย อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี และมอบข้าวสาร จำนวน 150 ถุง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ดังกล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น