อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

"โตโต้" แฉ เพื่อนการ์ดถูกอุ้มหาย พบส่งไลน์ข่มขู่ หวังปลอดภัย

“โตโต้” แฉ เพื่อนการ์ดถูกอุ้มหาย พบส่งไลน์ข่มขู่ ล่าสุดปล่อยตัวแล้ว แต่ยังไม่คืบ หวังปลอดภัย “ราษฎร” เปิดเพจ เตรียมเคลื่อนไหวเต็มรูปแบบ อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 12.07 น.

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. นายปิยรัฐ จงเทพ" หรือ "โตโต้" แกนนำกลุ่ม wevo  ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “โตโต้ ปิยรัฐ - Piyarat Chongthep” ระบุว่า ได้รับข้อมูลยืนยันขอความช่วยเหลือด่วน จากสมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ที่ได้หายตัวไปจากบ้านพักนานหลายชั่วโมงติดต่อกันโดยไม่สามารถติดต่อได้ ล่าสุดเพื่อนในกลุ่มการ์ดราษฎรได้รับข้อความจาก line  ซึ่งเป็น line ของบุคคลที่หายตัวไปนั่นเอง แต่ข้อความที่ถูกส่งกลับมานั้นล้วนแต่เป็นข้อความข่มขู่เพื่อนๆในกลุ่ม และเป็นข้อความที่แตกต่างไปเสมือนว่าเป็นบุคคลอื่นใช้ line ของเขาแทนเจ้าตัว ผมพยายามประสานงาน และติดต่อกับเพื่อนๆของเขาเพื่อยืนยันการหายตัวไป และมีความเป็นไปได้ว่า “ถูกอุ้ม” โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐ โปรดติดตามความคืบหน้า และช่วยกันตะโกนให้สังคมรับรู้ถึงพฤติกรรมอันป่าเถื่อนของคนบ้าที่มีอำนาจในประเทศนี้
 
ต่อมาเวลา 12.10 วันที่ 17 ม.ค. นายปิยรัฐ ได้โพสต์ข้ออีกครั้งระบุว่า “สวัสดีประชาชน เวลานี้ขอยกให้เป็นเรื่องวาระเร่งด่วน ที่ต้องช่วยเหลือกัน หลังจากทางผมได้รับการประสานจากทีมเพื่อนๆของ คุณมงคล (ผู้ที่หายตัวไป) ตั้งแต่กลางดึกของเมื่อวาน ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามหาทางติดต่อ และจัดทีมติดตามสืบหาข้อมูลจนทราบว่าจะมีการปล่อยตัว ตั้งแต่ตี 5 แต่จนปานนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า เราได้แต่หวังว่าผู้ที่เรากำลังตามหาตัวอยู่ในขณะนี้จะยังปลอดภัย และได้สิทธิเสรีภาพโดยเร็ว”
 
ขณะเดียวกัน กลุ่มกิจกรรมทางการเมือง “ราษฎร” ได้มีการเปิดเพจเฟซบุ๊ก “ราษฎร” ขึ้นใหม่ โดยโพสต์ข้อความระบุว่า “ราษฎรทั้งหลาย พึงรู้ไว้เถิดว่า การเคลื่อนไหวไม่ได้แผ่ว ไม่ได้หายไปอย่างที่เขาหลอกลวง ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดครั้งใหม่ของโควิด-19 ทำให้การต่อสู้บนท้องถนนยังไม่อาจเกิดขึ้นได้อย่างเต็มที่ แต่ราษฎรไม่อาจอยู่เฉยได้ในสถานการณ์ที่ประชาชนยังถูกคุกคาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพวกยังไม่ยอมลาออก รัฐธรรมนูญยังไม่ได้มาจากประชาชน การเคลื่อนไหวของเราจะยังคงดำเนินต่อไป เตรียมตัวพบกับการเคลื่อนไหวเต็มรูปแบบ”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

ความคิดเห็น