อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

"โจ้" ขู่จัดหนักซักฟอก"บิ๊กตู่" ฟุ้งมีหมัดเด็ดสะเทือนรัฐนาวา

“ยุทธพงศ์” ขู่ซักฟอกคราวนี้ “บิ๊กตู่” โดนหนักแน่ ฟุ้งฝ่ายค้านมีหมัดเด็ด ทำให้มีคนต้องไปศาลรธน.  อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 12.25 น.


เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม แถลงว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นญัตติในวันที่ 25 ม.ค.นี้ จะเป็นการอภิปรายเป็นรายบุคคล ซึ่งมีคนปรามาสว่าพรรคเพื่อไทยและฝ่ายค้านคงทำอะไรรัฐบาลไม่ได้ ขอเรียนว่าที่ผ่านมาเรามีเรื่องใหญ่ๆ หลายเรื่องที่ทำให้รัฐบาลสั่นคลอน เช่น เรื่องนายกฯ อยู่บ้านหลวง จนเรื่องไปจบที่ศาลรัฐธรรมนูญ รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีเขียว ถ้าเพื่อไทยไม่พูดป่านนี้ต่อสัญญาไปตั้งนานแล้ว  และการอภิปรายครั้งนี้เรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียวยิ่งเข้มข้นขึ้น เพราะแม้แต่รมว.คมนาคม ก็คัดค้านการต่อสัญญาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ กทม.เป็นหนี้ บีทีเอส อยู่ 9,000 ล้านบาท โดยกทม.อ้างว่ามีสาเหตุจาการให้ประชาชนนั่งรถไฟฟ้าฟรี หากไม่ต่อสัญญาหลังวันที่ 16 ก.พ.นี้ ประชาชนอาจต้องจ่ายค่าโดยสารสูงสุดถึง 158 บาท ดังนั้น รมว.มหาดไทย ที่ควบคุม กทม. ดูแลอย่างไรถึงให้ประชาชนต้องจ่ายค่าโดยสารถึง 158 บาท และต้องเอาเงินของคน กทม.ที่ไม่ได้นั่งรถไฟฟ้ามาจ่ายด้วยหรือ และขอถามว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. มีอำนาจอะไรถึงให้นั่งฟรี ดังนั้นการอภิปรายครั้งนี้จะโยงไปถึงนายกฯ รมว.มหาดไทย และรมว.คลัง ในฐานะผู้ลงนามใน พ.ร.บ.ร่วมทุน

“ฝ่ายค้านมีหมัดเด็ด หลังการอภิปรายจะทำให้มีคนต้องไปศาลรัฐธรรมนูญต่ออีก และครั้งนี้ นายกฯ โดนหนักแน่ อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อว่ากรณีรถไฟฟ้าสายสีเขียว พรรคภูมิใจไทยจะยกมือให้กับฝ่ายค้านด้วย” นายยุทธพงศ์ ​กล่าว.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    38%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%

ความคิดเห็น