อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

"เจ๊หน่อย" ลงพื้นที่ชุมชนพระเจน-ฟังปัญหาชาวบ้าน

“คุณหญิงสุดารัตน์” ลงพื้นที่ชุมชนพระเจนจับมือสู้โควิด-19 ฟังปัญหา รับปากช่วยแก้ไขปากท้อง พร้อมแจกข้าวสารชาวบ้าน ชี้ปชช.ต้องรับกรรมหลังรัฐบกพร่อง   อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 12.30 น.


เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เวลา 11.20 น. ที่ชุมชนพระเจน เขตปทุมวัน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ก่อตั้งสถาบันสร้างไทย และอดีตประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เป็นประธานเปิดโครงการรวมพลังสู้ภัยโควิด-19 จับมือสู้ไปด้วยกัน โดยมีการพบปะเยี่ยมเยียนประชาชน พร้อมรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นในชุมชน อาทิ ปัญหาเศรษฐกิจการค้าขาย ปัญหาสายไฟและสายสื่อสาร ปัญหาความสะอาด จากนั้นได้มอบข้าวสารแก่ประชาชน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตนพร้อมทีมงานอยากมาให้กำลังใจดูแลประชาชนยามยากลำบากและมีความทุกข์ ต้องการมารับฟังปัญหาของทุกคนด้วยความรักและความห่วงใย ที่ผ่านมารับทราบปัญหาในชุมชนมาตลอดที่ตอนนี้กำลังเผชิญปัญหาหนักมากทั้งสภาพเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ ทั้งนี้ ทราบว่าปัญหามีสองส่วนคือความเป็นอยู่ภายในชุมชนที่ขณะนี้ชุมชนพระเจนมีผู้สูงอายุจำนวนมาก ซึ่งมีปัญหาเรื่องสภาพความปลอดภัยการอยู่อาศัย อาทิ อัคคีภัยที่ยังมีเครื่องมือดูแลไม่เพียงพอ และความน่ากลัวของสายต่างๆ ที่ระโยงระยางด้านบนเสาไฟฟ้า จึงจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ การไฟฟ้า บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และเจ้าหน้าที่เขตปทุมวัน มาร่วมประชุมที่นี่ เพื่อแก้ไขปัญหาต่อไปให้รวดเร็ว รวมถึงปัญหาการตัดต้นไม้ ปัญหาขยะส่วนการทำมาหากิน โควิด-19 เหมือนจะปิดทางทำมาหากิน ทั้งที่เราระมัดระวังดูแลตัวเองอย่างดี แต่ด้วยความบกพร่องทางราชการปล่อยให้มีการลักลอบเข้าเมืองและมีบ่อนทำให้โควิด-19 กลับมา ทำให้ชุมชนเราแย่ ชีวิตยากลำบากค้าขายไม่ได้ รายได้ลด คนทำงานตกงานทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของประชาชน แต่คนรับกรรมคือประชาชน ส่วนการข่วยเหลือจากรัฐมาถึงบ้าง แต่ไม่พอและไม่ทั่วถึง ตนจึงซื้อข้าวจากชาวนามาช่วยคนชาวกรุง เพื่อเป็นกำลังใจ สำหรับปัญหาบัตร 30 บาทตนก็ติติงตลอด แต่นายกฯก็ฟังไม่เข้าหู หรือหูตึงก็ไม่ทราบ ซึ่งคลินิกและรพ.ในกทม.เป็นปัญหา ทำให้คนไม่มีที่รักษาและไม่มีคุณภาพ ดังนั้น จะเชิญ สปสช.มาพูดคุยที่ชุมชนต่อไปด้วย เมื่อปัญหาอยู่กับเราคนที่เป็นทุกข์คือชาวบ้านจึงต้องเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพูดคุยด้วย.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น