อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

เหน็บ'บิ๊กตู่'มีอิทธิพลอันดับ1 บ้อท่าแก้บ่อน-แรงงานเถื่อน

“ครูมานิตย์” เหน็บ “บิ๊กตู่” ผู้มีอิทธิพลอันดับหนึ่งของปท. แต่ปราบบ่อนเถื่อน-แรงงานเถื่อนไม่ได้ พร้อมไล่ “บิ๊กป้อม” กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน  อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 14.24 น.


เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า โควิด-19 กลับมาครั้งนี้ถือเป็นกรรมของรัฐบาล ซึ่งทำให้เราเห็น 2 เถื่อนปรากฏขึ้นมาอย่างชัดเจน คือ บ่อนเถื่อนและแรงงานเถื่อน ซึ่งทั้ง 2 เรื่องเราจะเอาไปใช้อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล แต่วันนี้จะพูดเรื่องบ่อน เพราะเป็นเหตุที่ทำให้การแพร่ระบาดของโควิด-19 บานปลาย แต่ดูท่าว่าจะแก้ไขได้ยาก เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ บอกเองว่า ปราบไม่ได้ ถ้านายกฯ ปราบไม่ได้ แล้วใครจะปราบได้ เพราะถือเป็นผู้มีอิทธิพลอันดับหนึ่งของประเทศ แต่ถ้าจะไปถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอนายกฯ ก็บอกไม่รู้ ไม่ทราบ ถ้าเป็นอย่างนี้ก็ไม่ควรนับ พล.อ.ประวิตร เป็น 1 ใน 35 คณะรัฐมนตรี (ครม.) แบบนี้จ้างคนหนุ่มมาทำงานดีกว่า แล้วท่านก็กลับบ้านไปเลี้ยงหลานเสียนายครูมานิตย์ กล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศให้ชัดว่าจะดำเนินการเรื่องดังกล่าวอย่างไร ไม่ใช่มีบ่อนที่จังหวัดไหนก็ย้ายผู้การจังหวัดนั้น ซึ่งเป็นการย้ายไปพักร้อนเท่านั้นเอง เดี๋ยวก็กลับเข้ามาใหม่ และนายกฯไม่ควรตั้งคณะกรรมการมาสอบ เพราะเป็นการหยุดกระแส เยื้อเวลา ประธานเป็นใครก็ไม่รู้ ทั้งที่ผู้มีอิทธิพลคือ พล.อ.ประยุทธ์ ตนเชื่อว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ.ประวิตร จริงจังไม่มีใครกล้าเปิด เพราะประเทศนี้เข็มหล่นเล่มเดียวตำรวจก็รู้ จึงไม่มีทางที่จะมีบ่อนแล้วตำรวจไม่รู้

“มีเจ้าหน้าที่รัฐบางคนบางกลุ่มแสวงหาผลประโยชน์ให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงอยู่หรือไม่ ทางพรรคเพื่อไทยกำลังตรวจสอบอยู่ และมองว่านายกฯ ไม่มีมาตรฐานในการควบคุมเรื่องนี้ เนื่องจากพอมีบ่อนที่ จ.ระยอง ชลบุรี ก็ย้ายผู้การฯ ออกจากพื้นที่ พอเรื่องเงียบก็ย้ายกลับที่เดิม เหมือนไปพักร้อน หรือสิ่งที่ท่านเตรียมการจะบริหารประเทศ 20 ปี โดยการวางคนไว้ในตำแหน่งต่างๆ มันจะเป็นกรรมที่ทำให้คนเห็นว่าท่านไม่มีความรู้ความสามารถ” นายครูมานิตย์ กล่าวด้าน นายยุทธ์พงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม กล่าวว่า การปราบบ่อนการพนัน นายกฯ ดีแต่พูด การแก้ปัญหาของนายกฯ คือการย้ายผู้การฯ  ผู้กองและอื่นๆ ขณะนี้ในพื้นที่ กทม. กองปราบฯไปจับบ่อนแถวแจ้งวัฒนะ ทั้งยังมีโต๊ะบัคคาราหล่นที่สีลม ซึ่งสืบทราบมาว่าเป็นของเปี๊ยก เมืองจันทร์ แล้วเหตุใด ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ท่านยังหนังเหนียวอยู่ได้อีก ตนเชื่อว่าตำรวจรู้หมดว่าบ่อนเปิดตรงไหนบ้าง กรณีอย่างนี้ท่านปล่อยบ่อนให้รอดพ้นสายตาได้อย่างไร.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

ความคิดเห็น