อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

กอ.รมน. ยันไม่เกี่ยวอุ้มหายสมาชิกกลุ่มการ์ด

โฆษก กอ.รมน. ยันไม่เกี่ยวอุ้มหายสมาชิกกลุ่มการ์ด บอกไม่มีภารกิจดูแลพื้นที่ชุมนุมการเมือง อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13.10 น.


เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เวลา 12.50 น. พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า ตามที่มีสมาชิกกลุ่มการ์ด (Protect Freedom) เดินทางมาชุมนุมหน้า กอ.รมน. ในเวลา 09.00 น. พร้อมเรียกร้องให้ กอ.รมน.ปล่อยตัวสมาชิกการ์ดฯ ที่หายตัวไปตั้งแต่เวลาดึกเมื่อคืนวันที่ 16 ม.ค. เวลาประมาณ 23.00 น. ภายหลังจากการเข้าร่วมกิจกรรมเขียนป้ายผ้า ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เนื่องจากมีกลุ่มคนอ้างว่าเป็น กอ.รมน. ได้ใช้โทรศัพท์มือถือของสมาชิกการ์ดที่หายตัวไปแชตไลน์ข่มขู่เพื่อนกลุ่มสมาชิกการ์ด และแจ้งว่าจะปล่อยตัวในเวลา 05.00 น. ของเช้าวันนี้ ซึ่งปัจจุบันไม่มีการปล่อยตัวแต่อย่างใดนั้น

กอ.รมน.ขอชี้แจงให้ทราบว่าจากการตรวจสอบในรายละเอียดตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม กอ.รมน.ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีภารกิจความรับผิดชอบในการรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลพื้นที่การรักษาความปลอดภัยของการชุมนุม อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบขั้นต้น กอ.รมน.ขอยืนยันว่า ไม่ปรากฏหน่วยงานของ กอ.รมน.เข้าไปยุ่งเกี่ยวต่อเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น