อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

"หญิงหน่อย" ลั่นไม่จบชีวิตการเมืองจับมือทหารตั้งพรรค

“คุณหญิงสุดารัตน์” ย้ำอุดมการณ์ไม่เปลี่ยน หลังออกเพื่อไทย รับสร้างพรรคใหม่ไม่ง่าย ลั่นไม่จบชีวิตการเมืองจับมือทหารตั้งพรรค ชี้มีคนหวังดีประสงค์ร้ายปล่อยข่าว อุบ!ความคืบหน้าบ้านใหม่บอกยังตั้งไข่ ต้องใช้เวลา อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13.53 น.

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เวลา 13.00 น. ที่ชุมชนพระเจน เขตปทุมวัน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวตอนหนึ่งกับชาวบ้านระหว่างเป็นประธานเปิดโครงการรวมพลังสู้ภัยโควิด-19 จับมือสู้ไปด้วยกันว่า ขณะนี้ตนได้ลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ซึ่งไม่มีใครอยากออกจากบ้านที่ร่วมสร้างกันมากันตั้งแต่ตน แต่ตนขอยืนยันว่าอุดมการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง และตอนนี้ต้องมาสร้างพรรคหลังใหม่ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย


จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าจะไปจับมือกับทหารเพื่อตั้งพรรคการเมืองว่า ชาติหน้าตอนบ่ายก็ไม่เกิด ยืนยันว่าไม่มี เชื่อว่าข่าวปล่อยนี้มาจากคนหวังดีประสงค์ร้าย ตนทำงานการเมืองมากว่า 29 ปี ต่อต้านเผด็จการมาตลอด และคงไม่ฉลาดน้อยที่จะไปเป็นบันไดต่อท่ออำนาจ เรื่องนี้ไม่มีความเป็นไปได้ เป็นการใส่ร้ายป้ายสีแบบการเมืองเก่าๆ ที่ไม่มีข้อเท็จจริง ตนมีสติปัญญาพอ ส่วนใครจะปล่อยข่าวนี้นั้นตนไม่ทราบ แต่ไม่หวังดีแน่นอน อย่างไรก็ตาม สำหรับความคืบหน้าการตั้งพรรคใหม่นั้นจะมีการเปิดตัวและบอกแผนงานอีกครั้งต่อไป แต่ตอนนี้เพิ่งเริ่มตั้งไข่ และยังต้องใช้เวลา


“ดิฉันคงไม่อยากจบชีวิตการเมืองที่ทำงานมายาวนาน 29 ปีที่จะให้สิ่งที่ทำมาต้องล่มสลาย จุดยืนของดิฉันอยู่ฝั่งประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ต่อต้านการยึดอำนาจและเผด็จการที่สร้างภาระให้ประเทศมากมาย 7 ปีที่ผ่านมา ข้าราชการตัวใหญ่ขึ้นแต่ประชาชนตัวเล็กลง” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

ความคิดเห็น