อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ศึกผู้ว่าฯ กทม. "พปชร."ส่อร้าวหนัก "ตั้น"ดันเมียรักสุดลิ่ม

ศึกผู้ว่าฯ กทม. “พปชร.”ส่อร้าวหนัก “ณัฏฐพล”เปิดหน้าชน “บิ๊กป้อม” ส่ง “ทยา” เมียรักลงผู้ว่าฯ กทม. ไม่สน “บิ๊กแป๊ะ” ลั่นหากลงในนามพรรค พร้อมชนทุกที่ ในนาม “อิสระ” จ่อเปิดตัว ก.พ.นี้ เผย “เงิน–ส.ก. 35เขต”พร้อม เตรียมขอมติ กก.บห. ชี้ขาด ปูด ครั้งหน้า “บิ๊กตู่”ไม่เล่นการเมือง– ส่อแววไร้ “พปชร.” เตรียมตีจากตั้งพรรคใหม่ พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 22.00 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค.แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึง ความเคลื่อนไหวในการส่งผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 64 ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐนั้นขณะนี้เกิดปัญหาไม่ลงตัวอย่างรุนแรง เนื่องจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรค อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ  เป็นต้น พร้อมให้การสนับสนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. เป็นผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคพลังประชารัฐ ในขณะที่แกนนำ กทม.ของพรรคคือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  รองหัวหน้าพรรค ก็เตรียมจะผลักดันภรรยาคือนางทยา ทีปสุวรรณ  อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.เช่นกัน  ไม่ว่าจะเป็นแบบลงในนามพรรคพลังประชารัฐ หรือลงแบบอิสระแหล่งข่าวระดับสูง  กล่าวว่า นายณัฏฐพล ได้เรียกประชุม ส.ส.จำนวน 6 คนได้แก่ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์  น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ นายประสิทธิ์ มะหะหมัด นายจักรพันธ์ พรนิมิต นายชาญวิทย์ วิภูศิริ  และส.ก. 35 เขต   เพื่อให้สนับสนุน นางทยา ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. มาแล้วเมื่อช่วงปลายปี 63

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 ม.ค.ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใจกลาง กทม. นายณัฏฐพล ได้นัดประชุม ส.ส.กทม. 6 คน ส.ก. 35 เขต  ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ครั้งที่ 2 เพื่อให้สนับสนุนนางทยา เช่นเดิม ถึงแม้จะมีกระแสข่าวค่อนชัดเจนว่า พล.อ.ประวิตร จะให้การสนับสนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคพลังประชารัฐ

โดยนายณัฏฐพล บอกกับทางกลุ่มที่ได้ร่วมประชุมว่า ในเร็วๆ นี้ ตนจะไปเสนอให้มีการประชุมกรรมการบริหารพรรค เพื่อให้มีโหวตและมีมติให้นางทยาลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และเตรียมที่จะมีการเปิดตัวในเดือน ก.พ.นี้ แต่ถ้ากรรมการบริหารพรรคไม่เลือกนางทยาในการลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ตนก็จะลาออกจากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เพื่อลงไปช่วยภรรยาหาเสียงอย่างเต็มตัวในนามอิสระ“ทั้งนี้การประชุมกับกลุ่ม ส.ส.ช่วงหนึ่งมีการได้ระบุว่า ถ้าพรรค พปชร.ยืนยันจะส่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ก็จะให้นางทยา ลงชนในนามอิสระ แต่ถ้าพรรคไม่ส่งลงก็จะให้นางทยา ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระเช่นเดียวกัน เพราะมีความพร้อมมากทั้งเงินทุนในการหาเสียงและจะมี ส.ก.มาเพิ่มอีก 15 เขตจากที่มีอยู่ 35 เขต รวมเป็น 50 เขต และอีกโดย 2 สัปดาห์ จะขอนัดคุยกับ ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ และจะขอเข้าพบ พล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อชี้แจงความพร้อมในการส่งนางทยาลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. โดยครั้งหน้าหาก พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เล่นการเมืองแล้ว ก็ไม่รู้จะมีพรรค พปชร.อีกหรือไม่ ตอนนี้พวกเราก็ได้มีการมองเรื่องจัดตั้งพรรคใหม่ไว้แล้ว” แหล่งข่าวระดับสูง อ้างคำพูดของนายณัฏฐพลผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพรรคพลังประชารัฐ มี ส.ส.กทม. จำนวน 12 คน โดยแบ่งออกเป็น 3 ก๊ก ได้แก่ 1.ส.ส.กทม. ในสังกัด นายณัฐพล และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองหัวหน้าพรรค  นายสกลธี ภัททิยกุล  กรรมการบริหารพรรค จำนวน 6 คน ได้แก่  น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์  น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ  นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ นายประสิทธิ์ มะหะหมัด นายจักรพันธ์ พรนิมิต นายชาญวิทย์ วิภูศิริ

2. ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ จำนวน 5 คน ได้แก่ น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.และนายศิริพงษ์  รัสมี ส.ส.กทม.

และ 1 เสียงของนายสิระ เจนจาคะ  ส.ส.กทม. ซึ่งเป็นอิสระไม่สังกัดใคร ขึ้นตรงกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

ความคิดเห็น