อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

"ทิพานัน" ตอก "ธนาธร"เลี่ยงบาลี ร้อนรนโยนบาปนายกฯปมวัคซีน

“ทิพานัน” ตอก “ธนาธร”เลี่ยงบาลี ร้อนรนโยนบาปนายกฯ ปม “วัคซีนพระราชทาน” ย้อนเป็นโชคดีของคนไทยที่ “ธนาธร” ไม่อยากเป็นนายกฯ เพราะไร้สปิริต จี้เปิดหลักฐานเสียภาษีของน้องชาย พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 18.30 น.

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า แถลงข่าวอ้างว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นคนเริ่มต้นเรื่องวัคซีนพระราชทานว่า ตนเข้าใจว่านายธนาธร คงมีความเครียดและวิตกกังวลหลังถูกแจ้งความให้ดำเนินคดีตามมาตรา 112 จึงได้พยายามเลี่ยงบาลี บิดเบือนและหาเพื่อน ร้อนรนโยนบาปมาให้นายกรัฐมนตรี โดยบิดเบือนประเด็นให้สังคมเกิดความเข้าใจสับสน ประเด็นที่นายธนาธรกำลังจะถูกดำเนินคดี คือความพยายามให้ร้ายว่ามีผลประโยชน์ทับซ้อนระหว่างรัฐบาลและ บ.สยามไบโอไซเอนซ์ โดยไม่พิจารณาข้อเท็จจริงเรื่องศักยภาพด้านเทคโนโลยี ตามมาตรฐานของ AstraZeneca และเมื่อมีคนชี้แจงหักล้างประเด็นนี้ได้นายธนาธรกลับแถไปดึงคนนั้น คนนี้มาอ้างเหมือนเด็กงอแง ซึ่งควรเลิกพฤติกรรมเช่นนี้ได้แล้ว

“ที่นายธนาธรแถลงว่าไม่อยากเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นับว่าเป็นโชคดีของประเทศไทย เพราะหากมีคนที่ไม่มีสปิริตยอมรับในสิ่งที่ตนเองกระทำเช่นนี้ มาเป็นผู้นำ คงไม่สง่างาม เพราะมัวแต่อคติ จ้องดิสเครดิตสถาบัน พอถูกไล่จนตรอกก็หันมาโยนความผิดให้คนอื่น” น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน กล่าวอีกว่า ในส่วนของคดีน้องชายของนายธนาธร จ่ายสินบนแลกเช่าที่ดินทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ก็ไม่มีใครไปกลั่นแกล้ง เพราะเรื่องถูกเปิดเผยขึ้นมาเพราะศาลมีคำสั่งจำคุกผู้ต้องหาที่ 1-2 ไปแล้ว หากน้องชายของนายธนาธร ไม่ได้จ่ายสินบนจริง ก็ควรจะเปิดหลักฐานการเสียภาษีเงินค่านายหน้าอย่างถูกต้อง ไม่ใช่พูดเลื่อนลอยว่าถูกกลั่นแกล้งและเป็นเรื่องการเมือง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

ความคิดเห็น