อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

เขาใหญ่คร่า2ทัวริสต์ เฮี้ยนตายตรง'วันเกิด-ทำบุญใหญ่'

"เขาใหญ่" เฮี้ยนนักท่องเที่ยวดับ 2 ศพภายใน 1 สัปดาห์ อุทยานเตรียมทำบุญใหญ่ บวงสรวงเจ้าพ่อเขาใหญ่ประจำปี 26 ม.ค.นี้ ตั้ง 3 ปมนักท่องเที่ยวตกผาเดียวดาย ฆ่าตัวตาย-ฆาตกรรม-อุบัติเหตุ พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 19.00 น.


เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพบศพนักท่องเที่ยวเสียชีวิต ที่บริเวณหน้าผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทราบเรื่อง ได้แจ้งไปยัง นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ทราบ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจำอุทยานลงไปยังพื้นที่ที่พบร่างมนุษย์ที่ใต้ผาเดียวดาย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ให้มายังที่เกิดเหตุ ขณะที่ด้านบนพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 9 กษ 4484 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ คาดน่าจะเป็นรถของผู้ประสบเหตุ

เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทราบว่า เมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมีเจ้าหน้าที่ทหาร ทอ. เดินทางผ่านบริเวณผาเดียวดายพบรถจักรยานยนต์คาดว่าจะเป็นของชายที่พลัดตกลงไปจอดอยู่ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งวันนี้เวลาประมาณ 10.00 น. มีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวผาเดียวดายพบร่างมนุษย์ด้านล่าง เมื่อหันออกไปทางหน้าผาจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ โดยเหวมีความลึกอยู่ที่ประมาณ 35-40 เมตร

นายสว่าง กองอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ (สบอ.) ที่ 1 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า พบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ นายทัชพงษ์ หงษ์มี อายุ 27 ปี เป็นชาว จ.อ่างทอง ทั้งนี้ ตน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบพลิกศพ เบื้องต้นตั้งข้อสงสัยเอาไว้ 3 ประเด็นคือ 1.ฆ่าตัวตาย 2.ถูกฆาตกรรม และ 3.เกิดอุบัติเหตุ ลักษณะผู้ตาย นอนหงายนิ่ง มือทั้งสองกำแน่น คาดว่า ตอนที่ตกลงมาจากหน้าผา ซึ่งสูงประมาณ 60 เมตรนั้น ร่างน่าจะกระแทกกับชะง่อนหิน ก่อนถึงพื้น ซึ่งกรมอุทยานฯ ได้แจ้งไปยังญาติของผู้เสียชีวิตแล้ว สำหรับความคืบหน้าและสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปอีกครั้ง

เมื่อถามว่า เป็นอะไรไหมที่มีเหตุไม่ดีเกิดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในเวลาใกล้เคียงกัน โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีผู้เสียชีวิตจากการถูกช้างทำร้าย นายสว่าง กล่าวว่า เป็นโชคไม่ดี ทั้งนี้ในวันที่ 26 ม.ค.จะมีการทำบุญใหญ่เจ้าพ่อเขาใหญ่ประจำปีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ในรอบ 1 สัปดาห์ ของพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากชาวบ้านในพื้นที่อย่างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้เสียชีวิตรายล่าสุดนั้น เกิดวันที่ 26 ม.ค. ซึ่งจะเป็นวันที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กำลังจะมีงานทำบุญใหญ่ประจำปีเจ้าพ่อเขาใหญ่พอดี อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตเช่นกันว่า ก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวที่โดนช้างทำร้ายจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ก็มีวันเกิดตรงกับวันที่ 15 ม.ค. เช่นเดียวกัน. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น