อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

พท.ซัด"แรมโบ้"กล่าวหา2อดีตนายกฯสร้างหนี้ให้"บิ๊กตู่"ตามใช้

“อนุสรณ์-การุณ” แทคทีมอัด “แรมโบ้” ปมกล่าวหา “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” สร้างหนี้ให้ “บิ๊กตู่” ตามชดใช้ ซัดแว้งกัดผู้เคยมีบุญคุณอุ้มชู อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 15.40 น.


เมื่อวันที่ 24 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ออกมาพาดพิง รัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร และ รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สร้างหนี้ให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาตามใช้ ว่า ความจริงประเด็นที่ถกแถลงกัน คือ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ 7 ปี ไร้ประสิทธิภาพ สู้ โจ ไบเดน ที่ทำงาน 1 วันไม่ได้ นั้น จริงหรือไม่ ก็เป็นสิทธิที่แต่ละฝ่ายจะให้ความเห็นที่แตกต่างกันกับประชาชนได้ แต่ไม่เห็นประโยชน์ที่เครือข่ายระบอบประยุทธ์ จ้องแต่จะโยนความไร้ประสิทธิภาพทั้งหมดใน 7 ปี ของระบอบประยุทธ์ว่า เป็นเพราะ 2 อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ร่ำไป พล.อ.ประยุทธ์ กำลังจะใช้งบประมาณแผ่นดินครบ 20,824,000 ล้านบาท ในปีงบประมาณ 2564 นับจากวันที่ยึดอำนาจและเข้าบริหารประเทศตั้งแต่ปี 2557 และได้จัดทำงบประมาณแผ่นดินมา 7 ปี 

แต่น่าแปลกใจที่เงินจำนวนมหาศาลนั้นขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยได้น้อยมาก เพียง 3 ล้านล้านบาทเท่านั้น พล.อ.ประยุทธ์ คนเดียวก่อหนี้มากกว่า 28 นายกฯ และอาจต้องใช้เวลายาวนานถึง 70 ปี จึงชำระหนี้ที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ก่อไว้ในช่วง 7 ปีคืนได้หมด เวลา 7 ปี นานเกินกว่าที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะหันหลังกลับไปโทษรัฐบาลใดได้ เครื่อข่ายระบอบประยุทธ์ จะอธิบายว่า ไม่ไร้ประสิทธิภาพอย่างไร ก็สื่อสารกับประชาชนไป แต่การโยนความล้มเหลวไร้ประสิทธิภาพทุกเรื่องว่า เป็นเพราะรัฐบาลเก่าที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการบริหารราชการแผ่นดินมา 7 ปี ฟังไม่ได้ และถือเป็นการอธิบายเกินจากกรอบของเรื่องไปมาก นายสุภรณ์ มักใช้วิธีด่านายเก่า เพื่อเอาใจนายใหม่ เพื่อให้ตัวเองได้ดิบได้ดี มีความมั่นคงในหน้าที่การงาน แต่ขอให้รับรู้ว่าเป็นพฤติกรรมที่คนไทยรับไม่ได้ทั้งนี้ ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ใช้ผ้าขี้ริ้วสกปรกมาถูพื้น จะหวังให้พื้นสะอาดได้อย่างไร อย่าขจัดคราบสกปรกด้วยสิ่งปฏิกูล มีข้อเท็จจริงอะไรก็สื่อสารกับประชาชนไป แต่การใช้คนต้นทุนติดลบมาอยู่ใกล้ตัว คอยแก้ต่างให้ มีแต่จะทำให้ตัว พล.อ.ประยุทธ์ มอมแมมไปด้วย ขณะที่ นายการุณ โหสกุล สส.กทม. พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กในเรื่องดังกล่าวนี้ว่า คนอกตัญญูคนเป็นคนเช่นไรให้สังคมตอบ ความจริงตนไม่ควรเสียเวลามาตอบโต้คนอย่างนายสุภรณ์ เพราะคนแบบนี้ทางพุทธศาสนาเรียกว่าโมฆะบุรุษ ที่แปลว่าผู้ว่างเปล่าจากการทำความดี เป็นผู้ที่ได้อัตภาพการเป็นมนุษย์ แต่ใช้อัตภาพนั้นไปในหนทางแห่งการทำความชั่ว การที่โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาวิจารณ์การทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ 7 ปี สู้ผู้นำสหรัฐที่ทำในวันเดียวไม่ได้นั้น ไม่ได้เป็นการพูดที่เกินเลยเพราะ 7 ปีในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติอย่างยับเยินที่สุด เริ่มจากการเข้าสู่ตำแหน่งด้วยการยึดอำนาจอันเป็นพฤติกรรมที่ทั้งโลกประณาม แต่ขี้ขลาดเอาตัวรอดด้วยการนิรโทษกรรมตัวเองหนีการตรวจสอบ ส่วนสิ่งที่ประธานาธิบดีสหรัฐทำในวันแรกได้รับความชื่นชมไปทั่วโลก ตั้งแต่การเข้าสู่ตำแหน่งจากการเลือกตั้งไม่ได้ใช้วิธีโจรปล้นอำนาจประชาชนเหมือนบางคน การออกคำสั่ง 17 ฉบับแก้ไขคำสั่งเดิมของอดีตประธานาธิบดีที่ถูกมองว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ การยอมรับอำนาจของประชาชนและพร้อมให้มีการตรวจสอบ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในวันเดียวที่มีการสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง ต่างจากผู้นำที่นายสุภรณ์ยกย่องที่พูดจาแต่ละครั้งต้องมีลิ่วล้อบริวารออกมาปกป้องว่าไม่ได้โง่ แล้วสิ่งที่โฆษกพรรคเพื่อไทย พูดมีอะไรผิดตรงไหน

“สิ่งที่นายสุภรณ์ ใช้ตอบโต้โฆษกพรรคเพื่อไทย เป็นวิธีของคนโง่ปัญญาน้อยแต่พาลเหมือนคนที่นายสุภรณ์รับใช้ แทนที่จะตอบโต้ด้วยสาระและปัญญา นายสุภรณ์กลับใช้วิธีหาเรื่องกับอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วย ทั้งที่ทั้งสองเคยมีบุญคุณอุ้มชูนายสุภรณ์มาก่อน จนกระทั่งนายสุภรณ์ ย้ายข้างมาสนับสนุนเผด็จการและชอบแว้งกัดหาเรื่อง แต่ทั้งสองก็ไม่เคยออกมาตอบโต้หรือพูดจาให้ร้ายนายสุภรณ์แม้แต่คำเดียวพฤติกรรมที่ตนกล่าวมาทั้งหมด สาธุชนคงเห็นแล้วว่านายสุภรณ์ เป็นคนอย่างไร” นายการุณ กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    47%
  • ไม่เห็นด้วย
    53%

ความคิดเห็น