อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

วิโรจน์ ยันสัมพันธ์ "เพื่อไทย-ก้าวไกล"ยังหวาน

วิโรจน์"ยันก้าวไกล-เพื่อไทยเหนียวแน่นรักกันดี แนะ “ประยุทธ์”ฉีดวัคซีนกันไว้เจอซักฟอกนอนสต็อปจะหนาวจนติดโควิด อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 18.04 น.

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิสร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี ส.ส.ฝ่ายค้านบางส่วนห่วงว่าการยื่นซักฟอกรัฐมนตรี 11 คน จำนวนมากไป ควรพุ่งเป้าไปที่กระทรวงที่ล้มเหลวมากกว่า ว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไร รายละเอียดจำนวนผู้ถูกอภิปราย รวมถึงประเด็นที่จะนำมาตีแผ่ ฝ่ายค้านยังไม่สรุป อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงก็ได้ ส่วนข่าวที่มีออกมาทำนองว่า ฝ่ายค้านขัดเเย้งกัน พรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล ไม่ไว้ใจกันนั้น ไม่เป็นความจริง อาจมีเห็นไม่ตรงกันบ้างแต่ยืนยันไม่ได้ขัดเเย้ง เรายังเหนียวเเน่น เพื่อไทย และก้าวไกล เรารักกันดี แต่ลองสังเกตดูได้ ช่วงนี้กระบวนการ ไอโอสามานย์ เรียงเเถวกันออกมารายวัน ประโคมข่าวดิสเครดิตล่างหน้า เช่น ฝ่ายค้านเเตกคอบ้าง เนื้อหาอภิปรายไม่ไว้วางใจจะฉายหนังซ้ำบ้าง เป้าหมายต้องการให้ฝ่ายค้านเเตกคอกัน ปั่นหัวประชาชนไม่ให้ติดตามการอภิปราย เตือนว่า เเทนที่จะออกมาปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร เครือข่ายรัฐบาลควรตะเตรียมไปหาข้อมูลมาตอบคำถามดีกว่า

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาไอโอพวกนี้มีเเค่ 2 มุก 1.กุข่าว ยุเเยงฝ่ายค้าน 2.ปฏิบัติการตีปลาหน้าไซข้อมูลข่าวสารปั่นประชาชน ตนถามว่า คุณเห็นข้อมูลอภิปรายจริงๆหรือยัง นี่คือวิถีไอโอ ขบวนการสร้างเรื่องเพื่อปกปิดไม่ให้ชาวบ้านมาสนใจความชั่วร้ายที่ตัวเองก่อขึ้นทั้งสิ้น เตือนรัฐบาลอย่าเสียเวลา ไปหาข้อมูลมาตอบให้ได้ หรือถ้าบรรดารัฐมนตรีตอบไม่ได้ ก็ให้เอาเวลาไปสำนึกในโทษานุโทษตัวเอง แล้วไปเซ็นใบลาออกรอเอาไว้ได้เลย ส่วนรอบนี้รัฐมนตรีคนที่หนาวที่สุดจะเป็นใครขออุบเอาไว้ก่อน อาจจะเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ก็ได้ แนะนำให้ พล.อ.ประยุทธ์ รีบไปฉีดวัคซีนโควิด-19 รอเอาไว้ก่อนเลย

“อภิปรายเสร็จกลับบ้านไปท่านจะหนาวจนติดโควิดก็ได้ ศึกซักฟอกรอบนี้ไม่เหมือนครั้งก่อน ที่เป็นช่วงโค้งสุดท้ายสมัยประชุมสภาฯเงื่อนเวลาบีบคั้น ซึ่งครั้งนี้หากผู้นำฝ่ายค้าน ยังไม่อภิปรายปิด ยังรู้สึกว่า ชำระโทษานุโทษรัฐบาลไม่สาแก่ใจประชาชน ฝ่ายค้านก็สามารถขออภิปรายต่อได้เเบบนอนสต็อป เพราะยังเหลือเวลาก่อนปิดสมัยประชุมอีกประมาณ 7 วัน” นายวิโรจน์กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น