อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

กลุ่มลูกบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ มุ่งหน้าทำเนียบไล่"บิ๊กตู่"

กลุ่มลูกบ้านโป่งไม่อินเผด็จการนั่งรถ-เดินเท้า จากราชบุรี ลุยทำเนียบไล่”บิ๊กตู่” ตำรวจวางกำลังตั้งจุดสกัด ประกาศให้ยุติการเคลื่อนไหว มีความผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-พ.ร.บ.ควบคุมโรค อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 20.38 น.

 
เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มมวลชนที่อ้างชื่อว่ากลุ่มลูกบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ จำนวนหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนเสื้อแดงและผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกลในพื้นที่อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้ใช้ขบวนรถและเดินเท้าจาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มาตามเส้นทางถนนเพชรเกษม ผ่านจ.นครปฐม เข้าถนนบรมราชชนนี ข้ามสะพานพระราม 8 มุ่งหน้าไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อมาชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกระทั่ง เวลา 19.00 น. ได้มีมวลชนจำนวนหนึ่ง มาปักหลักรอสมทบกับขบวนดังกล่าว ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ขณะเดียวกัน ทางตำรวจจากสน.ชนะสงคราม สน.สำราญราษฎร์ ได้มาวางกำลังตั้งจุดสกัด พร้อมประกาศขอให้กลุ่มมวลยุติการเคลื่อนไหวการชุมนุม เนื่องจากมีความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และพ.ร.บ.ควบคุมโรค ขณะที่ทางมวลชนส่วนหนึ่งยังคงปักหลักคอยติดตามสถานการณ์ ก่อนที่จะแยกย้าย เพื่อรอสมทบกับขบวนที่มาจากจ.ราชบุรีต่อมา เวลา 19.45 น. กลุ่มดังกล่าว ได้เดินทางมาถึงบริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อมาชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อมาถึงทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้นั่งพัก โดยมีทีมปฐมพยาบาลช่วยฉีดสเปรย์คลายเส้น เนื่องจากหลายคนมีอาการปวดกล้ามเนื้อ  ขณะเดียวกัน ได้มีตำรวจควบคุมฝูงชน(คฝ.) ประมาณ 1 กองร้อย มายืนประจำการบริเวณประตูทางเข้าทำเนียบรัฐบาล และโดยรอบสะพานชมัยมรุเชฐ

กระทั่งเวลา 20.40 น. พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.นางเลิ้ง ได้อ่านประกาศว่า ขณะนี้การชุมนุมเป็นการฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในการห้ามชุมนุมที่เป็นการมั่วสุมที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ ในส่วนประชาชนที่เดินทางมาจาก จ.ราชบุรี สามารถพักค้างแรมได้ แต่ขอให้เว้นระยะห่างทางสังคม ส่วนผู้ที่เดินทางมาให้กำลังใจอาจสุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย จึงขอความร่วมมือพี่น้องที่มาให้กำลังใจเดินทางกลับบ้าน และตำรวจพื้นที่จะดูแลความปลอดภัยให้แทน.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

ความคิดเห็น