อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ผบ.ทร.สั่งตั้งกก.สอบกำลังพลนรข.หนองคาย

ผบ.ทร.สั่งตั้งกก.สอบกำลังพล นรข.หนองคาย หลังทนายดังแจ้งความลักลอบค้ายาเสพติด ชี้หากพบผิดจริงฟันวินัย-อาญา จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 16.11 น.

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. พล.ร.ท.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า ตามที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษข้าราชการกองทัพเรือจำนวนหนึ่งว่าได้มีการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.หนองคาย โดยได้มีการแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนให้ทราบไปแล้วนั้น กองทัพเรือทราบว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดวินัยที่ร้ายแรง ซึ่ง พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ทราบเรื่องแล้วพร้อมทั้งได้สั่งการให้หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดดำเนินตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อรายงานผลให้ทราบอย่างเร่งด่วน ซึ่งหากพบว่ามีกระทำความผิดจริงจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด


“ผบ.ทร.ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอในการประพฤติและวางตนให้อยู่ในระเบียบวินัย ไม่ให้เป็นทหารนอกแถว โดยกองทัพเรือขอยืนยันว่าจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด ซึ่งความผิดดังกล่าวอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถปลดออกจากราชการได้ ทั้งนี้เป็นไปตาม พ.ร.บ.วินัยทหาร ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าว เข้าข่ายผิดกฎหมายและผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง กองทัพเรือจะดำเนินการตามข้อกฎหมายและระเบียบของทางราชการอย่างตรงไปตรงมาและหากพบว่ามีผู้กระทำความผิดจริงตามที่ได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ ทางกองทัพเรือจะดำเนินการทางวินัยและกฎหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป” โฆษกกองทัพเรือ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น