อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

"เอ๋-ปารีณา"สุดทน!! ร้อง"บิ๊กตู่"จัดการพวกล้มม.112

“ปารีณา”ร้อง “นายกฯ” เร่งจัดการพวกล้มม.112 หลังยังจาบจ้วงสถาบันต่อเนื่อง อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 12.12 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล (ฝั่งสำนักงานก.พ.) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ผ่านนายสุภรณ์ อัตถาวงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ดำเนินการเกี่ยวกับประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112  กรณีกลุ่มบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ ยื่นข้อเรียกร้องไม่ยอมรับประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 นั้น ตนขอให้กลุ่มดังกล่าวงดใช้คำว่า “บ้านโป่ง” เพราะจะทำให้ชาวจังหวัดราชบุรีเกิดความเสียหาย และเป็นการกระทำที่แอบอ้างชาวอำเภอบ้านโป่ง เพื่อสนองแนวติดที่ปรปักษ์กับระบอบประชาธิปไตย และขอให้กลุ่มดังกล่าวกลับตัวกลับใจด้วย ซึ่งเป็นพฤติกรรมคนไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง เนรคุณแผ่นดิน เพียงไม่กี่คนเท่านั้น ตนมั่นใจว่าราชบุรีจะเคียงข้างรัฐบาล เพราะราชบุรีเป็นเมืองของพระราชา

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า อยากให้นายกฯเร่งรัดเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 เนื่องจากยังมีการจาบจ้วงสถาบันอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดความเสียหายและความมั่นคงของชาติ เพราะวันนี้ไม่มีใครยำเกรงต่อกฎหมายกันแล้ว ทั้งนี้ ตนเห็นด้วยกับการบังคับใช้ มาตรา 112 เพราะเป็นกฎหมายที่ใช้กันทั่วโลก ไม่ว่าจะนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า หรือใครก็ตาม กฎหมายควรจะบังคับใช้อย่างเท่าเทียมกัน และกฎหมายนี้ใช้เพื่อปกป้องผู้นำสูงสุดของประเทศ



“อยากให้เรียนรู้ที่จะเคารพกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นพระมหากษัตริย์ หรือบุคคลทั่วไป คุณก็ไม่มีสิทธิละเมิดสิทธิผู้อื่น ไม่มีสิทธิไปดูหมิ่น หมิ่นประมาท อาฆาตมาดร้ายผู้อื่นอยู่แล้ว มาตรา 112 หมายถึงสถาบันสูงสุดของประเทศ คุณไม่มีสิทธิเช่นเดียวกัน เป็นการใช้กฎหมายที่เท่าเทียม ก็ต้องยอมรับหากคุณเป็นนักประชาธิปไตยจริง” น.ส.ปารีณา กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    21%
  • ไม่เห็นด้วย
    79%

ความคิดเห็น