อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

"ไมค์-เครือข่ายแรงงาน"ร้องเยียวยาพิษโควิด-19ทุกกลุ่ม

“เครือข่ายแรงงานฯ” บุกปราศรัยโจมตีรัฐบาลหน้าทำเนียบฯ ร้องเยียวยาพิษโควิด-19 ทั่วถึงทุกกลุ่ม ขณะที่ “ ไมค์ ภาณุพงศ์” โผล่ร่วมแจมด้วย อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 12.20 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เวลา 10.00 น. ที่บริเวณทางเท้า ด้านหน้าสำนักงาน ก.พ. ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล กลุ่มเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน และองค์กรภาคี นำโดย น.ส.ธนพร วิจันทร์ แกนนำ นัดรวมตัวเพื่อทำกิจกรรมเรียกร้องให้รัฐบาลมีมาตราเยียวยาจากผลกระทบการระบาดโควิด-19 รอบใหม่ ให้ครอบคลุมประชาชนทุกคนทั่วประเทศ โดยไม่ต้องกำหนดเงื่อนไขให้ยุ่งยาก ไม่ต้องลงทะเบียน โดยนายเซีย จำปาทอง ตัวแทนเครือข่ายฯ เรียกร้องให้รัฐบาลเยียวยาผู้ประกันตนตามมาตรา 33 และให้เยียวยาประชาชนทุกคนถ้วนหน้า จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยให้ตัดงบประมาณที่ไม่จำเป็นมาช่วยเหลือด้าน นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข ประธานสหภาพพันธมิตรแรงงานประชาธิปไตย และแกนนำ 24 มิถุนา ประชาธิปไตย กล่าวโจมตีการทำงานของรัฐบาล ในเรื่องระบบประกันสังคม โดยขอให้นำเงินงบประมาณของทหารมาช่วยผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นกลุ่มเครือข่ายฯได้ข้ามมาทำกิจกรรม บริเวณประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล และปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล โดยมีคนสำคัญเข้าร่วม อาทิ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ แกนนำกลุ่มราษฎร นายสุเทพ อู่อ้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายชาญชัย ปุสสะรังษี มวลชนกลุ่มปลดแอก โดยการทำกิจกรรมดังกล่าวเป็นเวลาเดียวกับการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

ความคิดเห็น