อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

"สิระ"ถามกลางที่ประชุม ยกมือโหวตสวนมติพรรคได้หรือไม่  

 ฮือฮา "สิระ" ถามกลางที่ประชุม พปชร.ยกมือโหวตสวนมติพรรคได้หรือไม่ เหตุไม่ค่อยพอใจ รมต.บางคน อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 17.11 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุม ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เลขาธิการ พปชร. เป็นประธานการประชุม  ได้มีการเสนอให้ตั้งองครักษ์พิทักษ์ 6 รัฐมนตรีที่จะโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจ  ประกอบด้วย 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม 2. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี 3.นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน 4.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย 5.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ 6.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ โดยมีเพื่อน ส.ส.กลุ่มหนึ่ง ได้ฝากให้นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. เป็นตัวแทนถามว่า ในการลงมติไม่ไว้วางใจ ต้องทำตามมติพรรคหรือไม่ หากโหวตสวนมติพรรคจะมีบทลงโทษอะไรหรือไม่ เรียกเสียงฮือฮาในที่ประชุม ปรากฏว่านายอนุชาไม่ตอบอะไร และตัดบทไปพูดเรื่องอื่นแทน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุม ส.ส.พปชร.วันนี้ มีรัฐมนตรีบางคนที่จะโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจ ส.ส.ไม่ค่อยพอใจบาทบาทการทำงานในช่วงที่ผ่านมา และอาจจะโหวตสวนมติพรรคในการลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น